Cách làm mỳ soba lạnh (có hình minh họa)

Sat 23/02/2013 ! 10:10

Mỳ soba là món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản, được làm từ một loại ngũ cốc có tên là soba.Mỳ soba có thể dùng theo 2 cách, ăn lạnh, gọi là zazu soba, hoặc ăn nóng ngay sau khi nấu, gọi là kake soba. Dưới đây chuyên gia sẽ giới thiệu với bạn cách làm món mỳ soba lạnh.

Hướng dẫn làm món tempura Nhật bản (có hình minh họa)

Thu 31/01/2013 ! 10:44

Món tempura là món ăn dễ nấu, tốn ít thời gian và có hương vị mới lạ đặc trưng của các món ăn truyền thống Nhật Bản. Dưới đây là các bước cơ bản để làm tempura rau củ theo đúng cách.

Cách làm canh miso Nhật bản (có hình minh họa)

Tue 29/01/2013 ! 14:19

Miso Soup (味噌 汁, miso shiru) là một món súp truyền thống của Nhật Bản bao gồm một thành phần chính được gọi là nước dùng "dashi" với tương miso. Tương miso là một loại tương của Nhật bản, được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch, lên men trộn cùng với muối và nấm kōjikin, tạo thành sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh dùng để làm tương, nước sốt( xem thêm kiwi). Nước dùng dashi gồm hai nguyên liệu chính là cá bào - Hanakatsuo và rong biển lá to.

Làm món sashimi tôm hùm

Mon 07/05/2012 ! 14:49

Cũng như nhiều loài cá, tôm hùm cũng có thể chế biến thành món sashimi rất ngon.

Gan ngỗng áp chảo với táo

Wed 25/04/2012 ! 11:20

Foie gras trong tiếng Pháp có nghĩa là fat liver, gan ngỗng béo. Dưới đây là món gan ngỗng áp chảo, có ướp chút muối, dùng kèm táo sốt.

Hướng dẫn tự làm pizza chay

Tue 17/04/2012 ! 13:45

Dưới đây là các bước cơ bản để bạn tự làm pizza chay với nấm và ớt ngọt tại nhà, có hình minh họa chi tiết rất đơn giản cho bạn thực hành

Bò bít tết với nước sốt rượu và kem

Thu 29/03/2012 ! 10:51

Thăn nội bò với nước sốt rượu whisky và nấm cho hương vị đặc biệt.

Món sườn cừu bỏ lò cho ngày Valentine's day

Sat 11/02/2012 ! 10:53

Món sườn cừu với nước sốt lá hương thảo và bạc hà, là món tuyệt ngon cho ngày đặc biệt như Valentine's day.

Món bít tết với sô cô la cho ngày Valentine

Sat 11/02/2012 ! 10:19

Đây là món bít tết tuyệt ngon hòa quyền giữa vị thịt bò ngọt, hạt tiêu cay và vị ngọt đắng đặc biệt của sô cô la trong nước sốt, có thể làm bữa tối cho 2 người trong đêm Valentine.

Canh rong biển tươi với đậu phụ

Mon 16/01/2012 ! 14:54

Miếng đậu hũ mát lạnh tan trong miệng mang theo vị ngọt của thìa nước canh hầm bằng rau củ . Một món canh chay rất hợp với những ngày hè nóng nực.

Xem tiep Tro lai
------------