Thành phần
- 450 gram Mozzarella
- 1 nắm rau húng quế tươi
- 1 quả ớt đỏ (ớt ngọt)
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 quả cà chua
- Nấm hương
- Rượu vang đỏ
- Giấm thơm
- Nước sốt cà
- Hạt tiêu đen
- Bột nhão để làm pizza. Nếu không mua được bộtnhão, bạn có thể tự nhào bột từ.
- 1/2 chén bột mì hoặc bột bắp để lăn bột
- Dầu ôliu
Bước 1
![Rửa các loại rau](https://lh4.googleusercontent.com/--J_TZ0b4l0g/T4zt6h4-VWI/AAAAAAAABlA/G9NNfCB46uE/s232/a002.jpg)
Rửa các loại rau.
Bước 2
![Cắt pho mát](https://lh4.googleusercontent.com/-pcb2xx4N7Wo/T4zt6nMFsPI/AAAAAAAABk8/wGWeDOc1x-4/s400/a003.jpg)
Cắt pho mát mozzarella dày khoảng 1/4 cm.
Bước 3
![thêm rượ và giấm vào pho mát](https://lh6.googleusercontent.com/-cs7CZa42N3I/T4zt60lB6NI/AAAAAAAABk4/Hhw9XCDMUkc/s351/a004.jpg)
Đặt mozzarella trong bát và cùng khoảng 1/4 chén rượu vang đỏ và 1/2 chén giấm thơm.
Bước 4
![chuẩn bị rau](https://lh5.googleusercontent.com/-zKMZJb57y2Y/T4zt7zyNONI/AAAAAAAABlI/2scuZa2X4q4/s400/a005.jpg)
Gọt vỏ tỏi và hành tây, thêm húng quế.
Bước 5
![thái hành tây, gia vị thái nhỏ](https://lh4.googleusercontent.com/-wrN2ksWY7dg/T4zt73-ig8I/AAAAAAAABlM/QXAiCaPXYqI/s361/a006.jpg)
Thái lát hành tây, các gia vị khác thái nhỏ.
Bước 6
![trộn đều với mozzarella](https://lh6.googleusercontent.com/-PM2xVPHn8zw/T4zt8Dy5vsI/AAAAAAAABlY/_fAlGdC0GfY/s400/a007.jpg)
Cho tất cả các phần trên vào một bát với mozzarella và giấm. Thêm hạt tiêu đen. Trộn đều với mozzarella, chú ý khi trộn mozzarella vẫn phải nguyên miếng.
Bước 7
![chuẩn bị nấm](https://lh3.googleusercontent.com/-uRXNodc2PUY/T4zt87nn7GI/AAAAAAAABlc/_kkFsdxAI4k/s400/a008.jpg)
Nấm thái làm đôi. ớt thái sợi. Ngâm nước ít nhất 1 giờ. Để bột ra ngoài.
Bước 8
![cán bột](https://lh5.googleusercontent.com/-MqKGpzRglUA/T4zt9Ns2qfI/AAAAAAAABlg/HahQ8zNhzbk/s303/a009.jpg)
Bước 9
![cám bột đều thành miếng tròn](https://lh3.googleusercontent.com/-fIgJXdjyYrM/T4zt9_YbRKI/AAAAAAAABl0/MC-zp7KBCPs/s374/a010.jpg)
Sau đó cán đều bột thành miếng tròn
Bước 10
![dùng nĩa đâm thủng lớp bột](https://lh3.googleusercontent.com/-kEa7c_Y30lE/T4zuBqaOxSI/AAAAAAAABmU/k5iEFBsMa_k/s211/a011.jpg)
Dùng dĩa nhọn đâm thủng lớp trên của bột để loại bỏ các bong bóng khí bên trong.
Bước 11
![thoa dầu ô liu lên mặt trên vỏ bánh](https://lh4.googleusercontent.com/-aoYycO5rBd4/T4zt-NI8ToI/AAAAAAAABlw/5Hw3AMIgzCo/s368/a012.jpg)
Cho thêm 1 ít dầu oliu lên trên lớp vỏ bánh và cho vào lò nướng. (Nếu bạn có một lò nướng tốt, bạn có thể cho ngay lớp toppings lên trên mà không cần qua bước này)
Bước 12
![để hỗn hợp mozzarella ráo nước để hỗn hợp mozzarella ráo nước](https://lh3.googleusercontent.com/-CbJulwB9SPk/T4zt_IWe4vI/AAAAAAAABmA/9btfB2XDkm4/s217/a013.jpg)
Trong khi chờ nướng vỏ bánh, đặt hỗ hợp mozzarella và rau trong rổ cho ráo nước
Bước 13
![vỏ bánh đã nướng sơ](https://lh6.googleusercontent.com/-ut0JYTiwXW4/T4zuCb1-KFI/AAAAAAAABmg/UFHdVss2WTU/s303/a014.jpg)
Đây là vỏ bánh sau khi đã nướng sơ:
Bước 14
![thêm tương cà](https://lh3.googleusercontent.com/-k750voBvO-0/T4zuAbnBLsI/AAAAAAAABmQ/JjVbVxqfpnM/s374/a015.jpg)
Thêm tương cà (loại dùng cho pizza)
Bước 15
![thêm nấm](https://lh6.googleusercontent.com/-aofuyxAJGKg/T4zuBlrEToI/AAAAAAAABmY/e4rWc1Ouw6o/s364/a016.jpg)
Thêm nấm.
Bước 16
![thêm các topping khác](https://lh6.googleusercontent.com/-HLn4zKxEpDE/T4zuDPt2GDI/AAAAAAAABmo/v-DZgcra3NQ/s434/a017.jpg)
Thêm thành phần toppings khác.
Bước 17
![đặt lại bánh vào lò](https://lh5.googleusercontent.com/-eqKwDmgxYK4/T4zuDa211SI/AAAAAAAABmw/ZhBhg5-W_tU/s435/a018.jpg)
Đặt lại bánh vào lò, nướng cho nóng lại hoặc đến chín, tùy sở thích của bạn.
(thucphamnhapkhau.vn lược dịch từ visualrecipes.com)
Ý kiến ()