Đặt hàng online hơn 500 sản phẩm
Tìm kiếm ngay sản phẩm
Thăn ngoại bò Úc- boneless Beef PR Striploin
340,000/kg
Miêu tả sản phẩm
Trọng lượng bình quân 3,5-4,0kg/pc, hút chân không.
Xuất xứ
Úc
Thành phần
Cách dùng
Thông tin chung:
thăn ngoại bò , cùng với nạc lưng bò (rib eye) và thăn nội bò (tenderloin) là những phần cơ ít vận động nhất, do đó cũng là mềm nhất của thịt bò. thăn ngoại bò có kính thước lớn hơn nhiều (khoảng 4-5kg) so với các phần thăn và nạc lưng khác, và có nhiều mỡ dắt xung quanh hơn. Xem thêm chú giải của wiki.
Thăn ngoại bò thường được dùng làm món bít tết. Bạn có thể mua thăn ngoại bò đã cắt sẵn tại siêu thị hoặc rủ nhiều người cùng mua chung cả miếng thắn bò (khoảng 4-5kg) từ các nhà phân phối bán buôn thịt bò nhập khẩu .
Nếu để nguyên phần xương sống hình chữ T và một phần thăn nội (tenderloin) đính kèm, thì thăn ngoại bò được gọi là T-bone steak, hay porterhouse steak, là phần cũng rất phổ biến để làm các món bít tết T-bone nổi tiếng. Như bạn thấy trên hình, miếng bít tết T-bone gồm 2 phần có kích thước khác nhau ở 2 bên xương. Phần nhỏ hơn chính là phần đầu của thăn nội bò (tenderloin), còn gọi là filet mignon, là phần mềm nhất của thịt bò . Phần lớn hơn là một phần của thăn ngoại.
Khoảng 1 tiếng trước khi bắt đầu chế biến, bạn cần lấy thịt ra khỏi tủ lạnh để rã đông. Khi cắt thịt, trước tiên loại bỏ các phần mỡ thừa, nhưng không bỏ hết mà để lại lớp mỡ dày khoảng 1/2cm. Lớp mỡ này có tác dụng bảo vệ phần thịt bên trong và giữ không cho nước thịt thoát ra ngoài khi rán hoặc nướng. Sau đó có thể tẩm muối và hạt tiêu đều 2 mặt. Đối với món bít tết không nên cho quá nhiều gia vị có thể làm mất vị ngọt đặc trưng của thịt bò.
Sản Phẩm Cùng Loại
Xem thêm các sản phẩm khác cùng nhòm hàng
-
719,000/kg
-
625,000/kg
-
560,000/kg
-
340,000/kg
-
250,000/kg
-
215,000/kg
-
350,000/kg
-
420,000/kg
-
1,850,000/kg
-
245,000/kg
-
345,000/kg
Đánh giá của khách hàng
Bạn cần login để nhận xét về sản phẩm này