Từ điển dầu ô liu

Tue 24/04/2012 | 15:08

Dầu ô liu nguyên chất có hầu như không giới hạn các loại mầu sắc, hương vị, kết cấu và màu sắc. Dưới đây là liệt kê một số loại ô liu nổi tiếng từ khắc nơi trên thế giới, có thể phần nào đại diện cho sự đa dạng này.

Từ điển dầu ô liu
dầu ô liu Moulin Jean Marie Cornille
dầu ô liu Moulin Jean Marie Cornille
1. Vùng Provence của Pháp rất nổi tiếng với các loại dầu ô liu tinh tế, chẳng hạn như loại hơi ngọt có màu vàng hiệu Moulin Jean Marie Cornille.
dầu ô liu Astrikas Estate Biolea
dầu ô liu Astrikas Estate Biolea
2. Dầu ô liu Hy Lạp hơi có vị mạnh hơn trong phổ hương vị của ô liu. Hiệu nổi tiếng Astrikas Estate Biolea có màu xanh sâu thẳm, làm từ các loại ô liu koroneiki trên đảo Crete của Hy Lạp, hợp với các loại rau đắng và cà chua bi.
dầu ô liu Fontanasalsa
dầu ô liu Fontanasalsa
3. Dầu ô liu Ý có nhiều loại từ loại nhẹ như trái cây(từ phía Bắc) đến loại mạnh và chín (từ phía Nam, như Sicily). Thương hiệu nổi tiếng của miền Nam là Fontanasalsa, một loại dầu ô liu vùng Sicily làm từ quả ô liu cerasuolo, nó thoảng chút mùi của cỏ atisô rất lý tưởng để rắc lên rau hoặc thịt .
Dầu ô liu Tuscan
Dầu ô liu Tuscan
4. Dầu ô liu Tuscan (thuộc miền trung nước Ý) nổi tiếng có vị chát cay, ví dụ Oleificio Chianti Buonsapore, có vị nặng gần như bơ và hương thơm thực vật.
dầu ô liu McEvoy Ranch
dầu ô liu McEvoy Ranch
5. Hiệu McEvoy Ranch, doại dầu ô liu hàng đầu của California, cũng là một biến thể của ô liu Tuscan, gợi lên hương vị của hạnh nhân và lá hương thảo, rất thích hợp nếu rắc một chút lên bánh mỳ Bruschetta. Olive Press là loại ô arbequina có mầu sáng, là loại ô liu được trồng đầu tiên Bắc California.
dầu ô liu L`estornell
dầu ô liu L`Estornell
6. L`Estornell là loại ô liu Arbequina vị hơi nghiêm trang và thơm từ Catalonia, Tây Ban Nha. Tây ban nha cũng có các loại ô liu khác, như loại có vị trái cây từ vùng Andalusia, hoặc hiệu Masia El Altet, từ khu vực phía đông của Valencia, có hương vị của chuối và trái cây nhiệt đới.
dầu ô liu Les Terroirs de Marrakech,
dầu ô liu Les Terroirs de Marrakech,
7. Các loại dầu ô liu từ Trung Đông, đặc biệt là Israel, và Bắc Phi cũng rất đặc biệt. Hiệu Les Terroirs de Marrakech, 1 loại dầu ô liu picholine từ Ma-rốc, có vị như loại ô liu đen, rất phù hợp với các món (kể cả sống).
dầu ô liu Hiệu Moutere Grove
dầu ô liu Hiệu Moutere Grove
8. Úc và New Zealand cũng có các loại dầu ô liu thú vị. Hiệu Moutere Grove, sản xuất trên đảo South Island của New Zealand, có màu xanh thẫm và vị nặng đặc trưng.
dầu ô liu Blend Intense Chile Giangrandi
dầu ô liu Blend Intense Chile Giangrandi
9. Không thể không kể đến ngày càng nhiều các loại dầu ô liu từ Nam Mỹ, như Blend Intense Chile Giangrandi, là sự kết hợp hoàn hảo với một miếng bít tết mềm và ngọt.
(Nguồn: SAVEUR.COM )
#Tags: dầu ô liu dầu ăn mẹo nấu bếp

Ý kiến ()