Ba chỉ bò Mỹ- Short Plate ( choice)

Ba chỉ bò Mỹ- Short Plate ( choice)
Đánh giá:

Miêu tả sản phẩm: Trọng lượng bình quân 4,0-6,0kg/pc, hút chân không. Sản phẩm có bán lẻ.

Giá: 250,000 /kgMã sản phẩm

69

Xuất xứ

Mỹ

Nhà nhập khẩu

Công ty TNHH thực phẩm sạch - Hà Nội

Bài viết liên quan
Thông tin chung

ba chỉ bò mỹ (Short Plate) là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn (rib cut). (Xem thêm chú giải wiki). Đây là phần thịt có nhiều mỡ, tương đối dai và có giá rẻ hơn các phần thịt bò khác.
Ba chỉ bò mỹ chia thành 2 loại, hanger steakskirt steak. Hanger steak là phần nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh chiếc xương sườn cuối cùng. Skirt steak là phần thịt lọc xương, ở bụng trước, từ xương sườn thứ 6 đến thứ 12.
Phần hanger steak bao giờ cũng mềm và ngon hơn skirt steak. Ngược laỊ, skirt steak có nhiều mỡ hơn và dai hơn. Hanger steak thông dụng hơn ở Châu Âu. ở Anh nó được dùng lẫn lộn với skirt steak. Trong tiếng Pháp, nó gọi là onglet, tiếng Ý là lombatello, tiếng Tây ban nha là solomillo de pulmón.

Mua và bảo quản thịt ba chỉ
Ba chỉ bò còn được gọi là butcher steak vì nếu muốn mua, bạn phải đến các cửa hàng chuyên về giết mổ thịt bò hoặc chuyên phân phối thịt bò nhập khẩu (butcher shops). Khi mua, bạn nên chọn loại thịt vẫn còn trong bao bì hút chân không, có dấu của nhà sản xuất hoặc kiểm định. Ba chỉ bò cũng có thể bán tại các siêu thị dưới dạng đã cắt lát mỏng và đóng gói sẵn.
Nếu là thịt tươi, bạn nên giữ thịt trong tủ lạnh (ngăn mát nhất) trong khoảng 3 - 4 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể bảo quản đông trong ngăn đá bằng cách gói kỹ trong túi ni lông hoặc giấy thiếc. Thịt bò ba chỉ có thể bảo quản trong ngăn đông trong vòng 6 – 12 tháng.

Sử dụng ba chỉ
Ba chỉ bò thường dùng làm món thịt xay, xào nhanh trên chảo, nấu chậm hoặc làm món nướng BBQ rất ngon. Khi chế biến, thường phải cắt ngang thớ để cho thịt mềm. Để làm mềm thịt, có thể ngâm, tẩm thịt trong nước sốt gồm dứa, chanh vắt hoặc nước cà chua.
Để làm mềm thịt, có thể pha chế các chất làm mềm như rượu , dấm, nước chanh, hoặc các loại củ quả tự nhiên gừng, dứa. Ngâm tẩm thịt ngấm đều hỗn hợp làm mềm, đậy kín trong ít nhất 6 tiếng.
Sau đó, bò ba chỉ có thể làm các món bít tết, hoặc thái nhỏ làm món xào, ninh hoặc làm món nướng BBQ.

Xem thêm các món ngon từ thịt bò
Trang web các món thịt bò bằng tiếng Anh
(Nguồn: bodybuilding )

.

Các bình luận về sản phẩm ()

Tên khách hàng:
Điện thoại:
Email:
Ghi chú của khách hàng: