Giới thiệu rượu sake Nhật Bản

Sat 24/06/2023 ! 23:51

Kỹ thuật lên men gạo thành đồ uống có cồn đã được phát triển ở Trung Quốc cổ đại. Nó đến Nhật Bản cùng với ký thuật trồng lúa nước khoảng 2500 năm trước. Kể từ đó, người Nhật liên tục cải tiến các phương pháp sản xuất để tạo ra một loại thức uống thực sự độc đáo có tên là rượu sake.

Giới thiệu về bò wagyu Nhật

Sat 27/05/2023 ! 12:19

Chất lượng thịt nổi tiếng thế giới của bò waguy không phải đến từ quy trình chăm sóc và cho ăn đặc biệt, mà là do nguồn gen quý của giống bò này.

Phương pháp ủ khô thịt bò

Sun 21/05/2023 ! 23:27

Ủ khô thịt bò là quá trình treo nguyên con hoặc nguyên miếng thị bò trong điều kiện phòng lạnh (0-4 độ C) và khô trong khoảng thời gian từ 7 đên trên 90 ngày, khiến các enzym tự nhiên trong thịt bò bị phá vỡ, làm mềm thịt và tạo hương vị thơm ngon hơn.

Giới thiệu về tương miso

Wed 17/05/2023 ! 23:07

Miso là một loại đậu tương lên men truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, có vị mặn và mùi thơm đặc trưng, chủ yếu được biết đến như một loại gia vị trong súp miso.

Giới thiêu về cá tuyết đen

Sun 14/05/2023 ! 22:27

Cá tuyết đen (Black cod) là một loài cá tuyết được tìm thấy ở Bắc Thái Bình Dương. Nó còn được gọi là cá sablefish, butterfish và blue cod.

Mỳ Nyumen với nước dùng Niboshi

Mon 19/12/2016 ! 21:50

Nước dùng dashi là hương vị nền tảng cho ẩm thực Nhật Bản, được dùng trong hầu hết các món có dùng đến nước dùng. Đối với người nước ngoài, nước dùng dashi được làm từ 2 nguyên liệu chính là tảo bẹ konbu và cá ngừ khô bào sợi. Tuy nhiên, có một thành phần thứ ba mà ít người nước ngoài biết đến, đó là niboshi cá mòi khô. Trong món ăn dưới đây, đầu bếp của chương trình sẽ giới thiệu về nước dùng niboshi thông qua món mỳ ryumen.

Cá tuyết sốt Teriyaki

Fri 09/12/2016 ! 11:00

Cá tuyết đen có vị dai, béo ngậy, rất hợp với vị mặn, ngọt của nước sốt teriyaki. Nước sốt teriyaki cũng tạo màu sắc sáng bóng, bắt mắt cho món ăn.

Làm món gà sốt Teriyaki kiểu Nhật

Thu 08/12/2016 ! 12:22

Sốt teriyaki là nước sốt truyền thống của Nhật bản đã nổi tiếng trên toàn thế giới, có thành phần gồm nước tương, rượu nấu ngọt mirin và một số thành phần khác, giúp món ăn có màu sắc sáng bóng bắt mắt và vị mặt ngọt đặc trưng. Dưới đây đầu bếp Saito sẽ giải thích một số điều cơ bản khi nấu ăn với nước sốt này qua món gà sốt teriyaki

Bạch tuộc chiên bơ và mù tạt

Wed 07/12/2016 ! 11:30

Ngoài món sashimi, bạn có thể thử làm món bạch tuộc kết hợp với hương bị béo ngậy của bơ và vị cay nhẹ của mù tạt như dưới đây.

Mỳ Soba Okinawa

Mon 12/09/2016 ! 11:05

Mỳ Soba Okinawa có phong cách riêng, khác với các món mỳ soba truyền thống của Nhật bản. Nó có sợi mỳ dầy gần giống với mỳ udon, trong khi nước dùng lại giống với mỳ ramen hơn. Phần trang trí topping thường gồm cá, thịt lơn, gừng muối và hành thái nhỏ.

Xem tiep
------------