Món tôm sốt rượu vang

Tue 06/12/2011 | 14:46

Thêm một món tôm sốt độc đáo với sự kết hợp hương vụ của tôm, rượu vang trắng và nước cốt chanh

Món tôm sốt rượu vang

Công thức
1 muỗng canh dầu ô liu
4 nhánh tỏi băm nhỏ
1 / 3 tách rượu vang trắng
1 / 3 chén nước cốt nghêu
1 / 4 muỗng cà phê muối
1 / 8 thìa cà phê hạt tiêu
900 gr tôm loại to - bóc vỏ
4 muỗng canh bơ không muối
2 muỗng canh nước cốt chanh
2 muỗng canh rau mùi tây - xắt nhỏ
Thực hiện
Đun dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình-cao cho đến khi nóng già
Tiếp theo cho tỏi vào đảo đều khoảng 30 giây cho dậy mùi thơm
Thêm rượu vang, nước cốt nghêu, 1 / 4 muỗng cà phê muối và 1 / 8 muỗng cà phê hạt tiêu, đun sôi.
Thêm tôm, đậy nắp và nấu trong khoảng 2 phút.
Giảm nhiệt vừa, khuấy đều, đậy nắp và nấu cho đến khi tôm vừa chín, khoảng 2 phút.
Sau đó múc tôm ra bát
Đun nước sốt sôi ở nhiệt trung bình-cao cho đến khi giảm còn một nửa (khoảng 1 phút).
Đánh bơ tan đều trong nước sốt, thêm nước ép chanh và mùi tây.
Khi nước sốt đã có hương vị như ý, rưới đều nước sốt lên tôm
Bày ra bát với một lát chanh ăn kèm
(thucphamnhapkhau.vn dịch từ startcooking.com)
#Tags:

Ý kiến ()