Tưng bừng lễ hội ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội

Fri 16/09/2011 | 09:11

Tại lễ hội ẩm thực lần này, khách sạn Mövenpick Hà Nội không chỉ giới thiệu các món ăn đặc trưng mà còn khơi gợi một không gian văn hóa và nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản ngay giữa lòng Hà Nội.

Tưng bừng lễ hội ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội
Như một lẽ tự nhiên, hương vị ẩm thực sẽ ít nhiều bị thay đổi nếu c món ăn được chế biến tại một địa danh xa xôi chính quốc. Tuy nhiên, tại sự kiện tuần lễ ẩm thực này, thực khách vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị chân thực của những món ngon Nhật Bản nhờ bí quyết chế biên độc đáo của bếp trưởng Kittisukd Sujaritvetee của nhà hàng IKI - khách sạn Mövenpick  Sài Gòn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, IKI được biết đến là một nhà hàng mang phong ch Nhật hiện đại, sôi động, với thực đơn có giá phải chăng và nhân viên  phục vụ thân thiện. Tham dự tuần lễ ẩm thực lần này, bếp trưởng Kittisukd cùng với c cộng sự tại Hà Nội sẽ mang tới cho thực khách thủ đô c thực đơn tự chọn liên tục thay đổi trong suốt năm ngày diễn ra sự kiện. 
Các đầu bếp chào đón các vị khách danh dự tại sự kiện 
Nhà hàng Mangosteen trong các ngày lễ hội sẽ được bài trí hoàn toàn theo phong cách Nhật Bản. Tại bữa tiệc ẩm thực này, nhà hàng giới thiệu trên 20 loại sushi dạng Maki, Nigiri, Oshizushi và gỏi đủ loại như sashimi cá hồi, cá ngừ, mực, bạch tuộc, càng cua, cá vược.
Ngoài sushi và sashimi là hai món đặc trưng, nhắc tới ẩm thực Nhật Bản không thể không nhắc tới miso soup - súp đậu tương với vị thanh mát, và tempura – tôm, cá, hoặc rau các loại tẩm bột rán. Các món cá hồi, bò, gà nướng xốt xì dầu (teriyaki), cùng rất nhiều „quốc túy“ khác sẽ đều được bày trên bàn tiệc tại Mangosteen để phục vụ thực khách trong dịp này. 
Phó Tổng Giám Đốc khách sạn Mövenpick Hà Nội Nicolas Martin cho biết khách sạn đã từng tổ chức rất thành công các sự kiện ẩm thực của nhiều quốc gia như tuần lễ ẩm thực Thái Lan, Thụy Sĩ, Trung Quốc. Tại sự kiện lễ hội ẩm thực Nhật Bản lần này, ông chia sẻ:  “Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trước nhất là bởi sự tươi ngon và chứa nhiều yếu tố tự nhiên. Các món ăn Nhật rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản coi trọng ba yếu tố gồm “mùa nào thức nấy”, chất lượng nguyên liệu, và nghệ thuật trình bày. Lễ hội ẩm thực Nhật Bản lần này chính là cơ hội để chúng tôi có dịp giới thiệu tới người dân thủ đô một sự kiện  hội tụ đủ các yếu tố ấy”.
Tuần lễ ẩm thực Nhật Bản được phục vụ từ 18:30 tới 22:30 từ ngày 12 đến 16 tháng 9 tại Nhà hàng Mangosteen, tầng 2. Tiệc tối tự chọn có giá 690,000 đồng ++ cho một thực khách, đã bao gồm rượu vang, bia tươi và nước ngọt dùng không hạn chế. 
Theo 24h.com.vn
#Tags:

Ý kiến ()