Wagashi-Món Bánh Thời Gian

Fri 09/09/2011 ! 11:13

Đất nước Nhật Bản đủ bốn mùa xuân hạ thu đông với những gam màu và nhịp điệu riêng biệt. Có lẽ vì thế mà dân tộc này đặc biệt nhạy cảm với thay đổi của thiên nhiên. Văn hóa Nhật Bản, từ thơ ca, hội họa đến ẩm thực thường lấy sự cảm nhận tinh tế với những biến chuyển của các mùa làm chủ đề. Dân tộc có tiếng là tôn thờ cái đẹp này còn cảm nhận được sự chuyển động của thời gian bằng hương vị và màu sắc của một loại bánh “quốc hồn quốc túy”!

Nghệ thuật Ẩm Thực Nhật Bản

Fri 09/09/2011 ! 11:11

Phong cách ăn uống điển hình của người Nhật hiện nay như thế nào?

Đồ Ăn Giả ở Nhật Bản

Fri 09/09/2011 ! 11:08

Người Nhật thật biết cách sáng tạo và giải trí. Bạn có bị nhầm lẫn không khi thấy những sản phẩm này? Một suất cơm rất hấp dẫn, những miếng cá tươi rói, tôm có cảm giác đang rung râu. Nhưng tất cả lại chỉ là giả. Những mẫu đồ ăn làm từ nhựa được trưng bày bên ngoài các cửa hàng ăn là một trong những nét độc đáo của các cửa hàng Nhật Bản. Khi mà việc nhìn vào những menu dày đặc chữ chỉ khiến khách hàng thêm bối rối thì những mẫu đồ ăn giả này thực sự là một giải pháp.

Đậu hũ Nhật Bản- Món ăn thường gặp

Fri 09/09/2011 ! 11:05

Đối với lớp người trẻ hiện đại trong cuộc sống ngập tràn các món ngon vật lạ, thức ăn nhanh tiện dụng thì có vẻ món đậu hũ mang một nét gì đó rẻ tiền, nhạt thếch và chán phèo. Một món ăn mà chỉ được nghía đến trong những dịp mùng Một và ngày Rằm. Tuy nhiên chỉ một hai năm gần trở lại đây, món ăn này đã được nhìn dưới ánh mắt khác.

Cách làm mỳ lạnh Soba

Fri 09/09/2011 ! 10:59

Mùa hè ở Nhật Bản nóng và ẩm ướt không thua gì Việt Nam, nên họ có những món ăn riêng dành cho mùa hè để hạ nhiệt. Zaru Soba là tên một lọai mỳ lạnh của Nhật.

Khái quát ẩm thực Nhật Bản

Fri 09/09/2011 ! 10:52

Không giống như những nước khác, Nhật Bản rất ít tập trung vào sự đa dạng theo địa phương. Có lẽ vì ít có sự khác biệt về địa lý trong ẩm thực của người Nhật. Tuy có những vùng có món đặc biệt riêng của nó, nhưng nhìn chung người Nhật vẫn có một lối ăn chung cho cả nước.

Các món ăn kỳ quặc ở Nhật

Fri 09/09/2011 ! 10:47

1) Sushi côn trùng:...

Những món ăn ngon của Nagoya

Fri 09/09/2011 ! 10:35

Tương có màu nâu đỏ nổi tiếng của Nagoya, aka-miso, có mùi vị đặc biệt, rất hợp với các món thịt. Và người ta không thể nào quên món tôm chiên giòn thơm phức của thành phố này, và những loại bánh kẹo của nó. Nếu bạn may mắn đến được Nagoya, bạn sẽ muốn thưởng thức những món đặc sản này

Những món ăn đặc trưng của người Nhật

Fri 26/08/2011 ! 21:17

Những món ăn đặc trưng của người Nhật

Ẩm thực Nhật Bản

Fri 26/08/2011 ! 21:11

Trước khi ăn người Nhật thường nói “itadakimasu”, đó là một câu nói lịch sự nghĩa là “xin mời”. Nó nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama deshita” có nghĩa là “cám ơn vì bữa ăn ngon”. Phong cách ăn uống điển hình của người Nhật hiện nay như thế nào?\

Xem tiep Tro lai
l19cm: select top (10) blog.blogid, title, date, ImageUrl, intro,Blogtag.tagID,tagname from blog inner join linkblogtag on linkblogtag.blogid = blog.blogid inner join Blogtag on Blogtag.tagID = linkblogtag.tagid where linkblogtag.tagid = 41 and blog.blogid not in (select top 30 blog.blogid from blog inner join linkblogtag on linkblogtag.blogid = blog.blogid inner join Blogtag on Blogtag.tagID = linkblogtag.tagid where linkblogtag.tagid = 41 order by blog.blogid desc) and ifopen <> 1 order by blog.blogid desc tagid: 41 tagname: nhật bản