blog here:

Tin Tức

Tin tức hàng ngày

Món Ngon

Nhiều món ngon mỗi ngày
  • Mỳ soba - món ăn may mắn của người Nhật
    Mỳ soba - món ăn may mắn của người Nhật

    Có một câu thành ngữ trong tiếng Nhật: “Hocho mikka, Nobashi mitsuki, Kibachi sannen” - "mất 3 ngày để học thái mỳ, mất 3 tháng để học cán bột, ...

  • Ngày hè ăn món lươn nướng Unagi
    Ngày hè ăn món lươn nướng Unagi

    Vào ngày nóng nhất của mùa hè, khi mọi người đều kiệt sức vì nắng nóng, người Nhật có truyền thống món ăn lươn nướng tẩm gia vị unagi ...

  • Giới thiệu rượu sake Nhật Bản
    Giới thiệu rượu sake Nhật Bản

    Kỹ thuật lên men gạo thành đồ uống có cồn đã được phát triển ở Trung Quốc cổ đại. Nó đến Nhật Bản cùng với ký thuật trồng lúa ...

  • Giới thiệu về bò wagyu Nhật
    Giới thiệu về bò wagyu Nhật

    Chất lượng thịt nổi tiếng thế giới của bò waguy không phải đến từ quy trình chăm sóc và cho ăn đặc biệt, mà là do nguồn gen quý ...

  • Phương pháp ủ khô thịt bò
    Phương pháp ủ khô thịt bò

    Ủ khô thịt bò là quá trình treo nguyên con hoặc nguyên miếng thị bò trong điều kiện phòng lạnh (0-4 độ C) và khô trong khoảng thời gian ...

  • Giới thiệu về tương miso
    Giới thiệu về tương miso

    Miso là một loại đậu tương lên men truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, có vị mặn và mùi thơm đặc trưng, chủ yếu được biết đến như ...

  • Giới thiêu về cá tuyết đen
    Giới thiêu về cá tuyết đen

    Cá tuyết đen (Black cod) là một loài cá tuyết được tìm thấy ở Bắc Thái Bình Dương. Nó còn được gọi là cá sablefish, butterfish và blue cod. ...

  • Mỳ Nyumen với nước dùng Niboshi
    Mỳ Nyumen với nước dùng Niboshi

    Nước dùng dashi là hương vị nền tảng cho ẩm thực Nhật Bản, được dùng trong hầu hết các món có dùng đến nước dùng. Đối với người nước ...

  • Cá tuyết sốt Teriyaki
    Cá tuyết sốt Teriyaki

    Cá tuyết đen có vị dai, béo ngậy, rất hợp với vị mặn, ngọt của nước sốt teriyaki. Nước sốt teriyaki cũng tạo màu sắc sáng bóng, bắt mắt ...

  • Làm món gà sốt Teriyaki kiểu Nhật
    Làm món gà sốt Teriyaki kiểu Nhật

    Sốt teriyaki là nước sốt truyền thống của Nhật bản đã nổi tiếng trên toàn thế giới, có thành phần gồm nước tương, rượu nấu ngọt mirin và một ...

  • Bạch tuộc chiên bơ và mù tạt
    Bạch tuộc chiên bơ và mù tạt

    Ngoài món sashimi, bạn có thể thử làm món bạch tuộc kết hợp với hương bị béo ngậy của bơ và vị cay nhẹ của mù tạt như dưới ...

  • Mỳ Soba Okinawa
    Mỳ Soba Okinawa

    Mỳ Soba Okinawa có phong cách riêng, khác với các món mỳ soba truyền thống của Nhật bản. Nó có sợi mỳ dầy gần giống với mỳ udon, trong ...

  • Món ăn đơn giản cùng cá cơm khô
    Món ăn đơn giản cùng cá cơm khô

    Cá cơm bao tử khô ngon nhất khi dùng với cơm trắng và trứng, các bạn chỉ cần làm các bước như sau: ...

  • Bánh Pudding vị trà xanh Matcha
    Bánh Pudding vị trà xanh Matcha

    Vị trà xanh được dùng trong rất nhiều món ăn của người Nhật vì nó có vị tinh tế, thanh đạm và tốt cho sức khỏe. ...

  • Món Bò Cốt lết Nhật Bản
    Món Bò Cốt lết Nhật Bản

    Bò Cốt lết là món được chế biến rất đơn giản từ thịt bò, trứng, bột chiên panko, xì dầu... mang hương vị riêng từ Nhận Bản ...

Mẹo Vặt

Mẹo nấu ăn nên biết