Thịt bò kho gừng

Nguyên liệu: Thịt bò bắp: 1 kg Hành củ khô: 50g Gừng: 100g Đường, mắm, muối, hạt tiêu

Thịt bò kho gừng
Cách làm:

Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải; Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.
Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ.
Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt nhừ không nát, không bã, vị mặn dịu, hơi ngọt, thơm mùi gừng.

Ghi chú:gừng chọn loại bánh tẻ kho mới ngon, không kho gừng già có xơ ăn bã.

(Nguồn: chiplove)

Ý kiến (0)