1. Vùng Provence của Pháp rất nổi tiếng với các loại dầu ô liu tinh tế, chẳng hạn như loại hơi ngọt có màu vàng hiệu Moulin Jean Marie Cornille.
2. Dầu ô liu Hy Lạp hơi có vị mạnh hơn trong phổ hương vị của ô liu. Hiệu nổi tiếng Astrikas Estate Biolea có màu xanh sâu thẳm, làm từ các loại ô liu koroneiki trên đảo Crete của Hy Lạp, hợp với các loại rau đắng và cà chua bi.
3. Dầu ô liu Ý có nhiều loại từ loại nhẹ như trái cây(từ phía Bắc) đến loại mạnh và chín (từ phía Nam, như Sicily). Thương hiệu nổi tiếng của miền Nam là Fontanasalsa, một loại dầu ô liu vùng Sicily làm từ quả ô liu cerasuolo, nó thoảng chút mùi của cỏ atisô rất lý tưởng để rắc lên rau hoặc thịt .
4. Dầu ô liu Tuscan (thuộc miền trung nước Ý) nổi tiếng có vị chát cay, ví dụ Oleificio Chianti Buonsapore, có vị nặng gần như bơ và hương thơm thực vật.
5. Hiệu McEvoy Ranch, doại dầu ô liu hàng đầu của California, cũng là một biến thể của ô liu Tuscan, gợi lên hương vị của hạnh nhân và lá hương thảo, rất thích hợp nếu rắc một chút lên bánh mỳ Bruschetta. Olive Press là loại ô arbequina có mầu sáng, là loại ô liu được trồng đầu tiên Bắc California.
6. L`Estornell là loại ô liu Arbequina vị hơi nghiêm trang và thơm từ Catalonia, Tây Ban Nha. Tây ban nha cũng có các loại ô liu khác, như loại có vị trái cây từ vùng Andalusia, hoặc hiệu Masia El Altet, từ khu vực phía đông của Valencia, có hương vị của chuối và trái cây nhiệt đới.
7. Các loại dầu ô liu từ Trung Đông, đặc biệt là Israel, và Bắc Phi cũng rất đặc biệt. Hiệu Les Terroirs de Marrakech, 1 loại dầu ô liu picholine từ Ma-rốc, có vị như loại ô liu đen, rất phù hợp với các món cá (kể cả cá sống).
8. Úc và New Zealand cũng có các loại dầu ô liu thú vị. Hiệu Moutere Grove, sản xuất trên đảo South Island của New Zealand, có màu xanh thẫm và vị nặng đặc trưng.
9. Không thể không kể đến ngày càng nhiều các loại dầu ô liu từ Nam Mỹ, như Blend Intense Chile Giangrandi, là sự kết hợp hoàn hảo với một miếng bít tết mềm và ngọt.
(Nguồn: SAVEUR.COM )
Ý kiến ()