
1. Đặt miếng thăn nội (tenderloin) trước mặt, phần nhỏ hơn về bên phải và phần lớn hơn về bên trái.

2 - Sử dụng dao, cắt dải cơ dày khoảng 2,5 cm dài chạy dọc miếng thăn. Phần này có thể để riêng làm món thịt hầm.

3. Dùng ngón tay tách phần tai (dài khoảng 25 cm ở đầu lớn hơn của miếng thăn)

4. Lọc bỏ mỡ giắt xung quanh, cắt miếng tai thành các miếng steak dày khoảng 5 đến 6 cm.

5. Tiếp tục với phần đầu lớn của miếng thăn, cắt riêng 2 miếng thùy nhỏ theo cách tương tự, có thể dùng làm bít tết.

6. Dùng tay kéo màng mỡ giắt ra khỏi phần đuôi miếng thăn.

7. Dùng dao cắt bỏ lớp mỡ mỏng bao quanh miếng thăn.

8. Cắt miếng thăn thành 3 phần, phần đuôi, phần đầu và phần giữa (gọi là Chateaubriand)

9. Cắt phần giữa và phần đầu thành các miếng bít tết dày khoảng 5 cm.

10. Cắt riêng phần đuôi thành dài khoảng 10 cm. Phần còn lại của miếng đuôi cắt ngang thớ, nhưng không cắt rời hẳn (chỉ khoảng ¾ chiều ngan g miếng thịt).

11. Lật ngang miếng thịt này, bó lại bằng một sợi dây để tạo thành một miếng bít tết

12. Sau khi cắt xong, bạn có khoản 13 – 15 miếng bít tết. Dùng túi nhựa bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh ở chế độ thường trong vòng 1 tuần, hoặc giữ đông trong 6 tháng.
(Nguồn: thucphamnhapkhau.vn lược dịch từ saveur.com )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến