Thành phần (2 người ăn)
Cách làm
1. Lấy một đùi gà, lọc bỏ xương và gân
2. Cắt riêng phần đùi trên và đùi dưới, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn
3. Cho vào một bát to các thành phần để làm nước sốt, sau đó cho thịt gà vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều. Việc này có tác dụng làm cho thịt mềm hơn và đủ vị khi nấu (marinade).
4. Cắt bông cải xanh thành các miếng vừa ăn, đun chín trong nước sôi có cho một ít muối. Khi rau chín, chuyển ngay qua nước lạnh, sau đó để cho ráo nước (việc này giúp giữ được màu xanh của rau).
5. Lấy gà ra khỏi nước sốt, phần nước sốt giữ lại để dùng sau.
6. Tra dầu vào chảo, đun nóng. Cho gà vào chiên, phần da xuống phía dưới, đun ở nhiệt độ trung bình
7. Sau khi phần da ngả màu nâu, lật mặt miếng thịt và giảm nhiệt độ, chiên tiếp trong 3 phút
8. Cho nốt phần nước sốt còn lại vào chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 3 phút. Sau đó cho gà ra và tiếp tục đun phần nước sốt cho đên khi cô đặc lại là được.
9. Bày ra đĩa với các miếng gà thái nhỏ vừa ăn, trải nước sốt teriyaki lên trên. Sau đó rắc ớt bột sansho lên trên cùng, trang trí kèm bông cải xanh.
Xem thêm Tự làm sốt Teriyaki Nhật Bản
Nguồn: DWCÝ kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến