Blog > #Tag: >
Mon 19/12/2016 ! 21:50
Nước dùng dashi là hương vị nền tảng cho ẩm thực Nhật Bản, được dùng trong hầu hết các món có dùng đến nước dùng. Đối với người nước ngoài, nước dùng dashi được làm từ 2 nguyên liệu chính là tảo bẹ konbu và cá ngừ khô bào sợi. Tuy nhiên, có một thành phần thứ ba mà ít người nước ngoài biết đến, đó là niboshi cá mòi khô. Trong món ăn dưới đây, đầu bếp của chương trình sẽ giới thiệu về nước dùng niboshi thông qua món mỳ ryumen.
Fri 09/12/2016 ! 11:00
Cá tuyết đen có vị dai, béo ngậy, rất hợp với vị mặn, ngọt của nước sốt teriyaki. Nước sốt teriyaki cũng tạo màu sắc sáng bóng, bắt mắt cho món ăn.
Thu 08/12/2016 ! 12:22
Sốt teriyaki là nước sốt truyền thống của Nhật bản đã nổi tiếng trên toàn thế giới, có thành phần gồm nước tương, rượu nấu ngọt mirin và một số thành phần khác, giúp món ăn có màu sắc sáng bóng bắt mắt và vị mặt ngọt đặc trưng. Dưới đây đầu bếp Saito sẽ giải thích một số điều cơ bản khi nấu ăn với nước sốt này qua món gà sốt teriyaki
Wed 07/12/2016 ! 11:30
Ngoài món sashimi, bạn có thể thử làm món bạch tuộc kết hợp với hương bị béo ngậy của bơ và vị cay nhẹ của mù tạt như dưới đây.
Mon 12/09/2016 ! 11:05
Mỳ Soba Okinawa có phong cách riêng, khác với các món mỳ soba truyền thống của Nhật bản. Nó có sợi mỳ dầy gần giống với mỳ udon, trong khi nước dùng lại giống với mỳ ramen hơn. Phần trang trí topping thường gồm cá, thịt lơn, gừng muối và hành thái nhỏ.
Thu 04/08/2016 ! 09:57
Cá cơm bao tử khô ngon nhất khi dùng với cơm trắng và trứng, các bạn chỉ cần làm các bước như sau:
Sun 31/07/2016 ! 16:29
Vị trà xanh được dùng trong rất nhiều món ăn của người Nhật vì nó có vị tinh tế, thanh đạm và tốt cho sức khỏe.
Thu 28/07/2016 ! 21:26
Bò Cốt lết là món được chế biến rất đơn giản từ thịt bò, trứng, bột chiên panko, xì dầu... mang hương vị riêng từ Nhận Bản
Thu 28/07/2016 ! 21:15
Chuyên gia giới thiệu với các bạn món cá yellowtail, hay còn gọi là cá đuôi vàng nướng sôt teriyaki kiểu Nhật.
Sat 16/07/2016 ! 16:25
Cá tuyết sốt miso này còn có tên gọi là Saikyo Yaki, vì nó ngon nhất khi sử dụng miso trắng siakyo miso của vùng Kyoto.