Thành phần (cho 2 người)
Thành phần để làm nước sôt Ume-mè:
Cách làm:
2. Xắt bắp cải. Cắt ớt chuông xanh ở dạng dải mỏng. Tỏi băm nhỏ.
3. Thái sợi phần trắng của hành tây. Sau đó ngâm trong nước và để cho ráo.
4. Đun dầu nóng già rồi cho thêm tỏi. Khi tỏi đã ngả màu, cho thịt bò vào chảo. Rán thịt cho đến độ chín tới mong muốn.
Sau đó, lấy miếng thịt ra và bọc trong giấy nhôm trong khoảng 10 phút. Điều này rất quan trọng vì nó giúp miếng thịt tiếp tục chín và nước ngọt trong thịt tỏa đều ra toàn bộ miếng thịt.
5. Thêm bắp cải và ớt chuông xanh vào chảo, thêm chút muối và xào cho chín tới.
7. Trộn đều phần mơ muối đã thái nhuyễn, đường, nước, umeshu và nước tương trong một cái bát.
8. Đun chảy bơ trong chảo vẫn còn chút nước dùng sau khi xào thịt vào rau. Đổ bát hỗn hợp trộn ở trên vào chảo, đun nhỏ lửa, sau đó cho vừng xay vào.
9. Cắt thịt bò thành từng miếng vửa ăn, bày rau và thịt ra đĩa, rót nước sốt lên trên và trang trí với hành tây thái sợi.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến