Làm món gừng muối

Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng với wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi và sashimi.

Làm món gừng muối

Bước 1: Nguyên liệu:

  • Gừng tươi: 500g
  • Đường: 150g
  • Dấm gạo: 400cc
  • Nước: 120cc
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
Chuẩn bị gừng củ
Chuẩn bị gừng củ

Bước 2: Pha chế

Pha dấm, đường, muối và đun sôi lên rồi để nguội.

pha dấm, đường, muối
pha dấm, đường, muối

Bước 3: Chế biến gừng

cắt gừng thành miếng mỏng
cắt gừng thành miếng mỏng

Gừng gọt vỏ và cắt thành thành miếng mỏng, chần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Cho ra rổ cho ráo.

chần gừng qua nước sôi
chần gừng qua nước sôi

Bước 4: Ngâm vào hỗn hợp dấm, đường

ngâm gừng vào hỗn hợp dấm, đường
ngâm gừng vào hỗn hợp dấm, đường

Sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ... Sau khoảng 3 giờ thì có thể ăn được.

ngâm khoảng 3 giờ
ngâm khoảng 3 giờ

Bước 5: Tạo màu

bày ra đĩa
bày ra đĩa

Thông thường người ta cho một ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) vào cùng để tạo màu hồng nhạt....

Theo Monngon

Ý kiến (0)