Bước 1: Nguyên liệu:
- Gừng tươi: 500g
- Đường: 150g
- Dấm gạo: 400cc
- Nước: 120cc
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Bước 2: Pha chế
Pha dấm, đường, muối và đun sôi lên rồi để nguội.
Bước 3: Chế biến gừng
Gừng gọt vỏ và cắt thành thành miếng mỏng, chần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Cho ra rổ cho ráo.
Bước 4: Ngâm vào hỗn hợp dấm, đường
Sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ... Sau khoảng 3 giờ thì có thể ăn được.
Bước 5: Tạo màu
Thông thường người ta cho một ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) vào cùng để tạo màu hồng nhạt....
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến