Cách làm mỳ soba lạnh (có hình minh họa)

Mỳ soba là món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản, được làm từ một loại ngũ cốc có tên là soba.Mỳ soba có thể dùng theo 2 cách, ăn lạnh, gọi là zazu soba, hoặc ăn nóng ngay sau khi nấu, gọi là kake soba. Dưới đây chuyên gia sẽ giới thiệu với bạn cách làm món mỳ soba lạnh.

Cách làm mỳ soba lạnh (có hình minh họa)

Bước 1: Chuẩn bị

chuẩn bị nguyên liệu
chuẩn bị nguyên liệu
• 500 g mỳ soba Nhật bản
• 50 ml xì dầu
• 75 ml dầu thực vật
• nước cốt chanh
• 4 hành lá, xắt nhỏ
• 1 bó nhỏ lá rau mùi tươi, xắt nhỏ
• 30 g hạt mè
• 1 củ gừng, gọt vỏ và xắt nhỏ
• muối và hạt tiêu
• 1 thớt
• 1 nồi có nắp
• 1 con dao nhỏ
• 1 dao lớn
• 1 chảo nhỏ
• 1 muỗng gỗ
• 1 thìa dài
• 1 bát nhỏ
• 1 bát lớn
đồ dùng cần thiết
đồ dùng cần thiết

Bước 2: Đun sôi nước

đun nước sôi
đun nước sôi
Cho nước vào đầy ¾ nồi lớn, bắc lên bếp và đun sôi

Bước 3: Nấu mì

nấu mỳ soba
nấu mỳ soba
Khi nước sôi, thêm mì và khuấy đều. Để mở vung cho nước sôi lại. Đun từ 10-15 phút.

Bước 4: Rang vừng

rang vừng
rang vừng
Rang vừng nhỏ lửa bằng chảo trong khoảng 3-4 phút, khuấy đều tay không để cho vừng cháy

Bước 5: Làm nước sốt

làm nước sốt mỳ soba
làm nước sốt mỳ soba
Rót xì dầu vào bát nhỏ, thêm nước cốt chanh, gửng, dầu ăn và hạt tiêu xay, khuấy đều.

Bước 6: Vớt mỳ để cho ráo

vớt mỳ để ráo
vớt mỳ để ráo
Khi mỳ đã chín, vớt mỳ ra và để cho ráo nước

Bước 7: Kết hợp các thành phần

trộn đều hỗn hợp mỳ
trộn đều hỗn hợp mỳ
Cho mỳ vào một bát lớn cùng với vừng, hành tây, rau mùi và nước sốt, dùng thìa gỗ trộn đều.

Bước 8: Trình bầy

trình bầy mỳ soba ra đĩa
trình bầy mỳ soba ra đĩa
Bầy ra đĩa, trang trí với một vài lá rau mùi

(Nguồn: videojug.com)

Ý kiến (0)