Cá hồi viên rán - Ẩm thực Nhật Bản ngon tuyệt.

Món cá hồi thường thấy xuất hiện trong thực đơn của nhà hàng Nhật Bản. Chúng không chỉ ngon khi làm sushi hay gỏi mà còn rất ngon khi được viên rán.

Cá hồi viên rán - Ẩm thực Nhật Bản ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
500 gr hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ
½ chén hành tây, thái nhỏ
¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
2 thìa rau mùi, thái nhỏ
2 thìa mù tạc
1 quả trứng
1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài)
Sốt mayonnaise
Muối, tiêu
Dầu ăn
Cá hồi
Các nguyên liệu khác
Cách làm:
Thái nhỏ hành tây và ớt chuông. 
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt.
Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều. 
Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ. 
Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt. 
Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám
quanh miếng thịt cá.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài. 
Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt. 
Nếu bạn có lò nướng thì bật lò trước lên nhiệt độ 200 độ C và chỉ cần rán qua cá trong khoảng 2 phút rồi cho cá vào lò nướng thêm trong 7 phút nữa. 
Nướng xong cá sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt và không bị béo.
Cá chín cho ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise và chanh. 
Miếng cá bên ngoài giòn bên trong chín mềm
Ăn kèm với dưa chuột muối, rau thơm và ớt 
Cho thêm thì là thái nhỏ lúc trộn cá, miếng cá sẽ rất thơm
Cá hồi rán ăn với bánh mỳ, kẹp bánh burger 
Hoặc ăn với cơm nóng đều rất hợp.
(Nguồn: ST )

Ý kiến (0)