Làm món Sốt cá Harra

Làm món Sốt cá Harra

Làm món Sốt cá Harra
Nguyên liệu:
- 300g phi lê hồi
- 2 trái cà chua
- 1 trái/ ớt xanh, đỏ, vàng Đà Lạt
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh hạt hạnh nhân bào mỏng
- Gia vị: dầu ôliu, chanh, tiêu, muối, đường, ngò.
Thực hiện:
Cho cá hồi vào một cái âu, nêm muối, tiêu, chút dầu ôliu, ngò, vài giọt chanh, dùng tay chà thịt cá để gia vị được thấm đều, ướp trong khoảng 15 phút.
Xếp cá trên khay nướng trong lò hoặc trên than hồng sao cho chín, vàng đều là được.
Cà chua, ớt, hành tây rửa sạch, thái lát mỏng. Phi thơm hành tây bằng dầu ôliu, sau đó trút cà chua, ớt vào xào, cho thêm chút nước lọc vào để sốt được nhuyễn.
Nêm  muối, tiêu, ngò vào trong nước sốt sao cho vừa ăn, trước khi tắt bếp thêm vài giọt chanh, chút đường để sốt có độ chua ngọt, cay cân đối.
Rưới trực tiếp sốt trên cá, trang trí tùy ý. Món này ăn nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.
(Nguồn: ST )

Ý kiến (0)