Bột ớt xông khói vị ngọt - Sweet Smoked Paprika (75g) - Carmencita

Bột ớt xông khói vị ngọt - Sweet Smoked Paprika (75g) - Carmencita

159,000/

Miêu tả sản phẩm

Bột ớt xông khói vị ngọt Paprika được dùng như một loại gia vị làm tăng mùi hương, hương vị và màu sắc cho món ăn của bạn. 

Xuất xứ

Spain

Thành phần

ớt phơi khô xông khói (97%) và dầu hướng dương

Cách dùng

Dùng trực tiếp

Thông tin chung:

Ớt bột paprika là gì

Ớt bột Pimentón hoặc paprika được làm từ ớt chuông hoặc ớt dài đỏ khô xay thường được dùng để trang trí cho món salad và trứng luộc và rất thích hợp để thêm vào gia vị tẩm ướp cho thịt hoặc gà, chorizo, hoặc thêm vào cơm để nêm nếm và tạo màu.

ớt bột paprika để tăng hương vị và tạo màu cho món ăn
ớt bột paprika để tăng hương vị và tạo màu cho món ăn

Tên gọi là bột ớt nhưng chức năng chính của nó không phải là đem lại vị cay như nhiều người nghĩ. Chức năng phổ biến nhất là thêm hương vị và tạo màu cho thực phẩm. Màu đỏ của ớt là do chất Carotenoid, chất tạo nên màu đỏ tươi, vàng, cam cho nhiều loại trái cây và rau củ, được sử dụng làm chất tạo màu thực phẩm truyền thống cho các loại xúc xích và thịt nguội của Tây Ban Nha.

Ớt bột hun khói pimenton

Ớt bột ra đời cùng với sự phát hiện ra Châu Mỹ, và từ đó đến nay nó vẫn là gia vị đặc trưng của Tây Ban Nha, không giống với bất cứ loại bột ớt nào khác trên thế giới. Truyển thống sản xuất loại ớt hun khói thủ công vẫn được duy trì ở miền tây Tây Ban Nha, theo đúng phương pháp mà nó được làm từ thời Columbus.

Việc sản xuất khá kỳ công: quá trình hun khói phải chậm, nhiệt độ dưới 50 đô C,  kéo dài khoảng 15 ngày, để đảm bảo độ ẩm tối đa là 15 phần trăm khi kết thúc quá trình sấy. Sấy ớt theo cách này giúp sản phẩm có hương khói nhẹ, hương thơm không thể nhầm lẫn và màu sắc ổn định không bị biến đổi trong xúc xích ướp muối theo thời gian.

Có ba loại ớt bột khác nhau, có độ cay và hương vị khác nhau – ngọt, hun khói và cay. Ớt bột hun khói là loại khan hiếm hơn nhiều so với các loại ớt bột thông thường.

Sweet Smoked Paprika (75g) - Carmencita

Ớt bột ngọt hun khói được làm từ ớt đỏ Tây Ban Nha ngọt được sấy khô trên lửa gỗ sồi để mang lại hương vị hun khói thơm ngon.

Những quả ớt ngọt này được sấy khô trên lửa gỗ sồi để có hương khói kết hợp tốt với hầu hết các loại thảo mộc và gia vị.

Hương vị của bột ót hun khói carmencia có hương vị ớt cay nhẹ và mùi thơm xông khói ngọt của gỗ sồi. Bột ót hun khói carmencia đặc biệt thích hợp cho các món nướng do tính tạo mùi hấp dẫn, và là nguyên liệu chính trong món xuc xich chorizo hun khói.

Công dụng

Bột ớt hun khói được dùng nhiều để tạo màu đỏ và tăng hương vị cho nhiều món ăn Tây Ban Nha, đặc biệt trong các món xúc xích chorizo và thịt nguội. Ớt bột hun khói mang đến cho món ăn một cách nhanh nhất hương vị thịt xông khói.

Sweet Smoked Paprika cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C, E, vitamin B, beta-carotene, canxi và kali. Capsaicin trong ớt có tác dụng làm tăng quá trình tiêu hao năng lượng, tăng quá trình oxy hóa chất béo.

Ớt bột hun khói là hương liệu đặc trưng của ẩm thực Thây Ban Nha
Ớt bột hun khói là hương liệu đặc trưng của ẩm thực Thây Ban Nha

Carotenoid và chiết xuất capsaicin trong ớt có đặc tính gây tê và chống viêm giúp giảm đau và giảm viêm hiệu ứng.

Carmencita độc quyền sản xuất

Sweet Smoked Paprika là sản phẩm chất lượng cao của thương hiệu Carmencita nổi tiếng thế giới với vị cay ngọt nhẹ và hương thơm của thịt xông khói.

Cách dùng

Sản phẩm được đóng kín hộp kín, tiện dụng, giúp bảo quản bột ớt tốt hơn.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để trực tiếp dưới ánh nắng. Vì ớt bột chỉ được sấy khô, hãy chọn loại tươi nhất có thể - bảo quản trong hộp kín, nó có thể để được khoảng một năm, nhưng hương thơm sẽ giảm dần theo thời gian

Đánh giá của khách hàng

0
0
0
0
0
0
0