Món Bò Cốt lết Nhật Bản

Bò Cốt lết là món được chế biến rất đơn giản từ thịt bò, trứng, bột chiên panko, xì dầu... mang hương vị riêng từ Nhận Bản

Món Bò Cốt lết Nhật Bản

Thành phần (cho 2 người)

  • 1 miếng thịt bò 250 g, có thể dùng mông hoặc thăn bò.
  • 1/2 muỗng muối gia vị.
  • Bột mì
  • 1 quả trứng
  • Bột chiên xù panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • xì dầu
  • Mù tạt bột wasabi.
  • Cách làm

    1. Cắt miếng thịt bò theo đường chéo thành 4 miếng.
    Cắt thịt bò làm 4 miếng
    Cắt thịt bò làm 4 miếng
    2. Rắc muối và hạt tiêu rồi để bò ngấm gia vị.
    Rắc muối và hạt tiêu
    Rắc muối và hạt tiêu
    3. Lăn thịt bò qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng và tiếp tục lăn qua vụn bánh mì. Trong công thức này, chúng tôi sử dụng bột chiên xù panko( Vụn bánh mì Nhật Bản)
    Lăn thịt bò qua bột và trứng
    Lăn thịt bò qua bột và trứng
    4. Cho dầu vào chảo và làm nóng đến 180 ° C (kiểm tra bằng cách thả vào vài mẩu vụn bánh mì: nếu chúng nhanh chóng lan ra túc là dầu là đủ nóng). Rán Thịt bò trong khoảng 30 giây cho cả hai mặt - chiên cho bất kỳ còn có thể gây ra thịt bò để nấu ăn qua quá nhiều, và mục tiêu với công thức này là để lại thịt bò hiếm bên trong.
    Chiên thịt
    Chiên thịt
    5. Sử dụng một con dao răng cưa để cắt miếng bò côtlet theo đường chéo thành miếng vừa ăn.
    Cắt thịt đã chiên
    Cắt thịt đã chiên
    6. Dùng nước tương và mù tạt bột wasabi làm nước chấm.
    Làm nước chấm với xì dầu và mù tạt
    Làm nước chấm với xì dầu và mù tạt
    7. Xếp các miếng bò côtlet vào đĩa sao cho thật hấp dẫn với mặt cắt hướng lên trên.
    Xếp thịt ra đĩa
    Xếp thịt ra đĩa

    Ý kiến (0)