Các cửa hàng RecipeGyudon tại Nhật bản đang rất phổ biến cho bữa trưa của giới viên chức do nó có hương vị ngon, đầy đủ dưỡng chất mà chi phí lại rất hợp lý, chỉ khoảng 3-4 đô la cho một bữa trưa, đặc biệt là khi thịt bò không phải là rẻ ở Nhật bản. Món ăn này cũng đã bành trướng ra các nước khác như SIngapore và thậm chí là ở Mỹ qua chuỗi cửa hàng Yoshinoya.
Để nấu món này, bạn cần có thịt bò thái mỏng. Thịt bò nên hơi mỡ một chút, vì thịt bò nạc sẽ khô và dai hơn nếu nấu theo công thức này. Bạn có thể sử dụng thịt vai, hoặc thịt ba chỉ với chi phí thấp hơn.
Hầu như không mất mấy thời gian cho món này.
Thành phần (cho 4 người)
Thành phần làm nước sốt
Rau (phụ thêm)
Cách làm:
1. Cắt thịt bò thành miếng dài 5cm, càng mỏng càng tốt.Tại cửa hàng thucphamnhapkhau.vn, bạn có thể yêu cầu người bạn thái thành các miếng thịt mỏng cho bạn, vì càng mỏng thì miếng thịt sẽ càng đỡ dai hơn.
2. Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa và chiên thịt bò. Khi thịt bò trở nên mờ đục, thêm đường và tiếp tục chiên. Lưu ý: để dầu nóng già trước khi cho thịt vào.
3. Thêm sake, mirin và nước tương và khấu đều đến khi hỗn hợp cô lại khoảng 70%.
4. Cắt bắp cải. Ngâm trong nước sau đó để cho ráo nước.
5. Xới cơm vào bát, đặt bắp cải lên trên. sau đó xếp thịt bò lên trên cùng, trang trí với một chút gừng muối đó beni-shoga.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến