Để làm món hamburger, trước tiên hãy chuẩn bị 3 lạng thịt bò băm với hàm lượng chất béo 20%, đủ cho 4 suất bánh kẹp.

Tùy theo sở thích, có thể chọn loại thịt bò có hàm lượng chất béo thấp hơn, tuy nhiên, thịt bò có hạm lượng chất béo tối thiểu 20% hoặc hơn sẽ có hương vị ngon hơn.

Chia thịt bò thành 4 phần, vun thành hình tròn vừa miếng bánh. Không cần thiết phải nén thịt thật chặt, sẽ làm mất độ mềm của thịt.
Mỗi miếng thịt sẽ có độ dày khoảng 2cm, đường kính khoảng 10cm.
Miếng thịt chưa dùng đến có thể bọc vào túi ni-lon và cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng đến

Trước khi làm món hambuger, cần nướng bánh mỳ trước. Nếu không nướng trước, bánh mỳ sẽ dễ bị thấm nước và mềm quá. Cần chú ý không để bánh mỳ cháy quá.

Làm nóng chảo, kiểm tra chảo nóng già bằng cách nhỏ vài giọt nước vào chảo, nước phải bốc hơi ngay. Chảo cần đủ lớn để các miếng thịt vẫn giữ được hình tròn như ý muốn.

Rán thịt ở nhiệt độ trung bình - cao cho từng mặt của miếng thịt.

Mỗi mặt khoảng 3 phút (còn đỏ), hoặc 4 phút (chín tới) hay 5 phút (chín hẳn)

Nếu muốn thêm pho mát, thì sau khi lật mặt thứ nhất của miếng thịt, hãy đặt pho mát lên miếng thịt khoảng 1 phút trước khi thịt chín, cho miếng pho mát tan chảy một phần.

Thêm cà chua thái lát, rau diếp, mayonnaise, muối và hạt tiêu .
(thucphamnhapkhau.vn dịch từ Startcooking.com)
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến