Làm món bánh kẹp thịt Hambuger

Món hamburger ngon nhất khi thịt bò băm giữ được hương vị nguyên thủy của thịt bò, không cần thêm bất cứ gia vị hoặc hương liệu nào khác.

Làm món bánh kẹp thịt Hambuger
Để làm món hamburger, trước tiên hãy chuẩn bị 3 lạng thịt bò băm với hàm lượng chất béo 20%, đủ cho 4 suất bánh kẹp.
3 lạng thịt bò băm
3 lạng thịt bò băm
Tùy theo sở thích, có thể chọn loại thịt bò có hàm lượng chất béo thấp hơn, tuy nhiên, thịt bò có hạm lượng chất béo tối thiểu 20% hoặc hơn sẽ có hương vị ngon hơn.
chia thịt băm làm bốn phần
chia thịt băm làm bốn phần
Chia thịt thành 4 phần, vun thành hình tròn vừa miếng bánh. Không cần thiết phải nén thịt thật chặt, sẽ làm mất độ mềm của thịt.
Mỗi miếng thịt sẽ có độ dày khoảng 2cm, đường kính khoảng 10cm.
mỗi phần thịt băm dày khoảng 2cm
mỗi phần thịt băm dày khoảng 2cm
Miếng thịt chưa dùng đến có thể bọc vào túi ni-lon và cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng đến
nướng bánh mỳ trước khi rán thịt
nướng bánh mỳ trước khi rán thịt
Trước khi làm món hambuger, cần nướng bánh mỳ trước. Nếu không nướng trước, bánh mỳ sẽ dễ bị thấm nước và mềm quá. Cần chú ý không để bánh mỳ cháy quá.
làm nóng chảo
làm nóng chảo
Làm nóng chảo, kiểm tra chảo nóng già bằng cách nhỏ vài giọt nước vào chảo, nước phải bốc hơi ngay. Chảo cần đủ lớn để các miếng thịt vẫn giữ được hình tròn như ý muốn.
rán thịt
rán thịt
Rán thịt ở nhiệt độ trung bình - cao cho từng mặt của miếng thịt.
rán mỗi mặt khoảng ba phút
rán mỗi mặt khoảng ba phút
Mỗi mặt khoảng 3 phút (còn đỏ), hoặc 4 phút (chín tới) hay 5 phút (chín hẳn)
thêm pho mát khoảng 1 phút trước khi thịt chín
thêm pho mát khoảng 1 phút trước khi thịt chín
Nếu muốn thêm pho mát, thì sau khi lật mặt thứ nhất của miếng thịt, hãy đặt pho mát lên miếng thịt khoảng 1 phút trước khi thịt chín, cho miếng pho mát tan chảy một phần.
kẹp bánh mỳ, thêm rau
kẹp bánh mỳ, thêm rau
Thêm cà chua thái lát, rau diếp, mayonnaise, muối và hạt tiêu .
(thucphamnhapkhau.vn dịch từ Startcooking.com)

Ý kiến (0)