Cá hồi ăn lạnh với nước sốt chanh

Cá hồi thực sự cho hương vị ngon hơn khi ăn lạnh. Sau đây là hướng dẫn làm món ăn với nửa cân cá hồi cho 4 người ăn, chỉ mất khoảng 5 phút để nấu cá trong lò vi sóng.

Cá hồi ăn lạnh với nước sốt chanh

Chuẩn bị nướng

cắt cá hồi
cắt cá hồi
Cá hồi sẽ chín đều hơn nếu được cắt thành các miếng vừa ăn trước khi cho vào lò vi sóng
cắt cá hồi
cắt cá hồi
Cho cá hồi vào lò vi sóng, rưới một chút nước chanh lên trên
cho vào khay nướng, rưới nước cốt chanh
cho vào khay nướng, rưới nước cốt chanh
Rắc thâm muối và hạt tiêu xay
rắc hạt tiêu lên cá hồi
rắc hạt tiêu lên cá hồi
Bọc đĩa cá bằng túi nhựa, để một lỗ thông hơi nhỏ cho hơi nước thoát ra ngoài
bọc bằng màng bọc thực phẩm
bọc bằng màng bọc thực phẩm
Tôi thường nấu cá hồi đến chín hoàn toàn, nên tôi để thời gian trong lò là 5 phút.
Sau khi cá chín, cho ra để nguội
cá chín, lấy ra để nguội
cá chín, lấy ra để nguội
Bạn có thể cắt bỏ da cá hồi bằng dao hoặc bóc bằng tay. Da cá hồi khi ăn lạnh có mùi vị không ngon lắm.
có thể cắt bỏ da cá hồi
có thể cắt bỏ da cá hồi
Cho cá vào đĩa với chanh và mùi tây. Bọc bằng túi nhựa và cho vào tủ lạnh cho đến khi ăn.

Trộn nước sốt

  • 1 / 2 chén kem chua
  • 2 muỗng canh mù tạt
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
nguyên liệu trộn nước sốt với cá hồi
nguyên liệu trộn nước sốt với cá hồi
Mù tạt là điểm chính đem lại vị ngon cho nước sốt, đặc biệt là khi ăn lạnh.
Chỉ cấn ép hai nửa quả chanh lấy nước cốt là đủ.
thêm nước cốt chanh
thêm nước cốt chanh
Cho nước sốt vào bát
cho nước sốt ra bát
cho nước sốt ra bát
Khi ăn, bày bên cạnh cá hồi với bát nước sốt, măng tây hấp và cà chua
trình bày cá hồi ăn lạnh với nước sốt chanh
trình bày cá hồi ăn lạnh với nước sốt chanh
(thucphamnhapkhau.vn dịch từ startcooking.com)

Ý kiến (0)