1. Thành phần (dành cho 4 người ăn)
- Thịt bò Úc hoặc Mỹ( loại Rib eye, tenderloin, loin steak...)600g
- 13g dầu thực vật (1 thìa)
Nước xốt:
- Nước đậu nành 4 thìa
- ¼ thìa hạt tiêu
- 6 thìa nước ép lê
- 3 thìa đường
'- 4 thìa hành lá cắt nhỏ
- 2 thìa tỏi nghiền nát
- 2 thìa hạt vừng
- 2 thìa dầu mè
2. Chế biến
Cắt thịt bò ngang thớ, miếng mỏng và làm mềm
Cho nước tương, nước ép hoa quả lê, đường, hành băm nhỏ, tỏi băm, hạt mè, dầu mè, hạt tiêu vào làm nước xốt
Cho thịt vào nước xốt để ướp mềm và ngấm gia vị
Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho thịt bò vào nấu chín và sau đó lật lại. Nếu thịt chín, có thể rắc vừng lên trên tùy theo sở thích của bạn
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!
(Nguồn: ST )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến