Làm món bít tết nạc lưng bò Úc (rib-eye)

Một miếng bít tết từ phần nạc lưng rib-eye có thểm xem là một món bít tết thượng hạng có thể làm hài lòng những người sành điệu nhất. Dưới đây là cách nhanh và đơn giản nhất để làm một món bít tết như vậy.

Làm món bít tết nạc lưng bò Úc (rib-eye)

Bước 1: Bạn sẽ cần:

một miếng nạc lưng rib-eye
một miếng nạc lưng rib-eye
• 60 ml dầu ô liu
• muối và hạt tiêu
• 1 chảo nướng
• 1 bàn chải (để quét dầu)
• kẹp
• 1 khay
• 1 muỗng
chuẩn bị
chuẩn bị

Bước 2: Làm nóng chảo

làm nóng chảo
làm nóng chảo
Đặt chảo nướng lên bếp ở nhiệt độ cao cho đến khi nóng già. Nếu là chảo rán thông thường, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn.

Bước 3: Phết dầu lên hai mặt miếng bít tết

Nên để miếng thịt ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi nấu để thịt có thể chín đều.
phết dầu lên hai mặt
phết dầu lên hai mặt
Dùng bàn chải phết dầu đều lên hai mặt. Ngay trước khi nấu, bạn rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt.
rắc muối, hạt tiêu
rắc muối, hạt tiêu
Chỉ nên tẩm muối và hạt tiêu ngay trước khi nấu, nếu không gia vị sẽ hút làm mất nước ngọt trong thịt bò.

Bước 4: Nướng thịt

nướng thịt
nướng thịt
Khi chảo đã nóng già, đặt miếng bít tết vào chảo. Rán một mặt cho đến khi chuyển màu nâu giòn. Chải dầu một lần nữa lên mặt trên, sau đó lật miếng bít tết
lật thịt
lật thịt
Và giảm nhiệt độ về mức trung bình
giảm nhiệt độ
giảm nhiệt độ
Lưu ý không lật miếng thịt nhiều hơn một lần vì sẽ làm thịt bị khô. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng, độ dày của miếng thịt, và bạn muốn độ chín của miếng bít tết như thế nào.

Bước 5: Kiểm tra độ chín

kiểm tra nhiệt độ
kiểm tra nhiệt độ
Cách dễ nhất để kiểm tra độ chín của bít tết là dùng kẹp ấn nhẹ lên miếng thịt để kiểm tra độ mềm của nó. Chẳng hạn, bạn có thể so sánh độ mềm của miếng thịt với độ mềm khi bạn tự ấn ngón tay vào phần thịt mềm dưới ngón tay cái của bạn. Phần mềm nhất là ở phía gần đuôi ngón tay cái, tương ứng với độ chín đỏ (lòng đào), phần ở giữa tương ứng với độ chín vừa phải còn phần gần với cổ tay nhất tương ứng với độ chín hoàn toàn.
kiểm tra độ mềm của thịt chín
kiểm tra độ mềm của thịt chín
Ngoài ra, bạn có thể dùng kinh nghiệm để biết khi nào thịt chín. Với miếng thịt như trong hình, bạn sẽ cần 3 phút ở nhiệt độ cao cho mặt thứ nhất và 4 phút ở nhiệt độ trung bình cho mặt thứ hai để có một miếng bít tết chín vừa phải.

Bước 6: Chuẩn bị

cho thịt nghỉ
cho thịt nghỉ
Thịt sau khi chín cần để ra ngoài trong thời gian ít nhất 1-2 phút trước khi ăn để nước ngọt trong thịt tỏa đều ra toàn bộ miếng thịt. Bạn có thể đặt miếng bít tết vừa rán lên một cái giá, hoặc một cài thìa đặt ngược như trong hình trên để làm hai mặt miếng thịt se đều, không bị hấp hơi (nếu đặt trực tiếp lên một mặt phẳng). Làm như vậy, miếng bít tết sẽ có hương vị lý tưởng nhất.

Bước 7: Trình bày

trình bày
trình bày
Món bít tết có thể bày cùng khoai tây rán, khoai tây nghiền, rau xanh và cần tây.
(Nguồn: ST )

Ý kiến (0)