Nguyên liệu:
Phần thịt:
- 1350g bò hầm. Dùng thịt đùi không xương, vai hay cổ- 2250g da heo không mỡ
Phần gia vị và rau
- 3 muỗng canh dầu phộng
- 1350g cà rốt, cắt lát dài khoảng 1,25cm
- 2 tép tỏi, cắt làm 4 phần
- 1 nhánh cây xạ hương
- 1 lá nguyệt quế- Muối
- 2 cây hành
- 4 nhúm hạt đậu khấu xay
- Tiêu xay
- 2 1/2 muỗng canh rượu cô nhắc
- 9 lá cần tây non
- 1 1/2 muỗng canh nước chanh ép
Cách làm
Phần thịt bò:
Cột thịt lại, nhưng đừng làm chảy mỡ. Cắt da heo thành miếng hình chữ nhật kích thước 2,5x1,25cm, nhúng da heo vào nước sôi trong 2 phút và lọc. Dùng 2/3 da heo xếp dưới đáy soong gang
Phần rau:
- Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 176oC. Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho cà rốt, tỏi, húng, lá quế và hành vào. Đun lửa to cho cà rốt vàng nâu trong 7-8 phút hoặc cho đến khi hơi đặc lại.
- Rải muối và đậu lên, đồng thời lấy sẵn rau ra 1 cái chén.Cho bò vào và chiên đều trong 5 phút. Nêm muối tiêu, phết rượu lên thịt và nấu cho đến khi bốc hơi.Đặt thịt vào soong, rải lá cần tây xung quanh, đặt cà rốt lên trên.
- Lấy phần còn lại của da heo đậy phủ lên thịt. Dùng một miếng giấy sáp đậy lên soong và đậy nắp lại. Đặt soong vào lò và nấu trong 4 giờ hoặc cho đến khi có thể lấy 1 con dao chọc thủng thịt một cách dễ dàng. Nếu thịt chưa đạt yêu cầu, nấu thêm 30 phút, hay 1 giờ nữa.Dọn thịt thành từng miếng, đặt cà rốt, da heo và nước sốt của nó chung quanh thịt.
- Ngay trước khi dọn, phết nước chanh ép và rắc tiêu lên cà rốt.
tapchiamthuc.vn ( theo monngonhanoi)
Phần thịt:
- 1350g bò hầm. Dùng thịt đùi không xương, vai hay cổ- 2250g da heo không mỡ
Phần gia vị và rau
- 3 muỗng canh dầu phộng
- 1350g cà rốt, cắt lát dài khoảng 1,25cm
- 2 tép tỏi, cắt làm 4 phần
- 1 nhánh cây xạ hương
- 1 lá nguyệt quế- Muối
- 2 cây hành
- 4 nhúm hạt đậu khấu xay
- Tiêu xay
- 2 1/2 muỗng canh rượu cô nhắc
- 9 lá cần tây non
- 1 1/2 muỗng canh nước chanh ép
Cách làm
Phần thịt bò:
Cột thịt lại, nhưng đừng làm chảy mỡ. Cắt da heo thành miếng hình chữ nhật kích thước 2,5x1,25cm, nhúng da heo vào nước sôi trong 2 phút và lọc. Dùng 2/3 da heo xếp dưới đáy soong gang
Phần rau:
- Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 176oC. Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho cà rốt, tỏi, húng, lá quế và hành vào. Đun lửa to cho cà rốt vàng nâu trong 7-8 phút hoặc cho đến khi hơi đặc lại.
- Rải muối và đậu lên, đồng thời lấy sẵn rau ra 1 cái chén.Cho bò vào và chiên đều trong 5 phút. Nêm muối tiêu, phết rượu lên thịt và nấu cho đến khi bốc hơi.Đặt thịt vào soong, rải lá cần tây xung quanh, đặt cà rốt lên trên.
- Lấy phần còn lại của da heo đậy phủ lên thịt. Dùng một miếng giấy sáp đậy lên soong và đậy nắp lại. Đặt soong vào lò và nấu trong 4 giờ hoặc cho đến khi có thể lấy 1 con dao chọc thủng thịt một cách dễ dàng. Nếu thịt chưa đạt yêu cầu, nấu thêm 30 phút, hay 1 giờ nữa.Dọn thịt thành từng miếng, đặt cà rốt, da heo và nước sốt của nó chung quanh thịt.
- Ngay trước khi dọn, phết nước chanh ép và rắc tiêu lên cà rốt.
tapchiamthuc.vn ( theo monngonhanoi)
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến