Món bít tết với sô cô la cho ngày Valentine

Đây là món bít tết tuyệt ngon hòa quyền giữa vị thịt bò ngọt, hạt tiêu cay và vị ngọt đắng đặc biệt của sô cô la trong nước sốt, có thể làm bữa tối cho 2 người trong đêm Valentine.

Món bít tết với sô cô la cho ngày Valentine

Thành phần

  • 2 miếng thăn nội bò Úc ,
  • 2 muỗng canh dầu ô liu,
  • 1 muỗng canh hạt tiêu  bột, trắng hoặc đen,
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh hẹ  thái nhỏ
  • 1/4 chén rượu trắng
  • 1 muỗng canh dấm
  • 1/4 chén đặc nươc cốt thịt bò,
  • 1 muỗng cà phê lá hương thảo tươi băm nhỏ hoặc 1/4 muỗng cà phê lá hương thảo khô, nghiền
  • 15 gram sô cô la xắt nhỏ (loại đắng)

Hướng dẫn

Tẩm thịt bò  với 1 muỗng canh dầu, rắc hạt tiêu và muối lên hai mặt. Tra 2 muỗng dầu vào chảo, rán trên lửa để vừa trong 4-5 phút mỗi mặt. Nhiệt độ để ở 145 độ nếu muốn chín vừa, hoặc 160 độ nếu muốn chín tới hay 170 độ nếu muốn chín hẳn. Sau đó cho thịt ra đĩa và giữ ở nhiệt độ ấm.
Cho hẹ vào chảo, đảo đều cho đến khi mềm. Thêm rượu và giấm, khuấy cho tan đều. Đun sôi, khuấy đều trong 2-3 phút. Thêm nươc cốt thịt bò và lá hương thảo. Đun sôi lại. Thêm sô cô la, khuấy cho đến khi tan chảy và nước sốt  đặc. Rưới nước sốt lên thịt bò, ăn nóng. 

Hàm lượng dinh dưỡng

1 miếng bít tết với 2 muỗng canh nước sốt tương đương với 425 calo, 25 gam chấtbéo (7 g chất béo bão hòa), 62 mg cholesterol, 503 mg natri, 11 g carbohydrate, 1 g chất xơ, 32 g protein.
(Nguồn: tasteofhome.com)

Ý kiến (0)