Thành phần
- 2 miếng thăn nội bò Úc ,
- 2 muỗng canh dầu ô liu,
- 1 muỗng canh hạt tiêu bột, trắng hoặc đen,
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh hẹ thái nhỏ
- 1/4 chén rượu trắng
- 1 muỗng canh dấm
- 1/4 chén đặc nươc cốt thịt bò,
- 1 muỗng cà phê lá hương thảo tươi băm nhỏ hoặc 1/4 muỗng cà phê lá hương thảo khô, nghiền
- 15 gram sô cô la xắt nhỏ (loại đắng)
Hướng dẫn
Tẩm thịt bò với 1 muỗng canh dầu, rắc hạt tiêu và muối lên hai mặt. Tra 2 muỗng dầu vào chảo, rán trên lửa để vừa trong 4-5 phút mỗi mặt. Nhiệt độ để ở 145 độ nếu muốn chín vừa, hoặc 160 độ nếu muốn chín tới hay 170 độ nếu muốn chín hẳn. Sau đó cho thịt ra đĩa và giữ ở nhiệt độ ấm.
Cho hẹ vào chảo, đảo đều cho đến khi mềm. Thêm rượu và giấm, khuấy cho tan đều. Đun sôi, khuấy đều trong 2-3 phút. Thêm nươc cốt thịt bò và lá hương thảo. Đun sôi lại. Thêm sô cô la, khuấy cho đến khi tan chảy và nước sốt đặc. Rưới nước sốt lên thịt bò, ăn nóng.
Hàm lượng dinh dưỡng
1 miếng bít tết với 2 muỗng canh nước sốt tương đương với 425 calo, 25 gam chấtbéo (7 g chất béo bão hòa), 62 mg cholesterol, 503 mg natri, 11 g carbohydrate, 1 g chất xơ, 32 g protein.
(Nguồn: tasteofhome.com)
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến