Nguyên liệu: cho hai người ăn
Khoảng 150g thịt bò ngon
Một trái cà tím vừa
1 củ cà rốt
Vài lát ớt chuông đỏ
Vài lát hành tây
Vài lát gừng
Vài lá rau thơm trang trí
Nguyên liệu cho nước xốt trộn gỏi:
1 muỗng canh dấm
1 chút bột
Vài lát ớt
1 muỗng canh dầu
2 tép tỏi cắt lát mỏng.
Cách làm:
Cà tím cát lát và cắt mỏng lại cho vừa miếng ăn. Cà rốt, gừng, hành tây, ớt chuông cũng bào sợi mỏng
Thịt bò cho vào chảo nướng áp chảo cho vàng cháy xung quanh khoảng 3 phút. Bên ngoài chín vàng còn bên trong tái thì rất ngon. Đem ra cắt mỏng
Làm nước xốt: Cho dầu vào nồi nhỏ đun nóng, cho tỏi vào phi thơm cho tiếp bột nêm, dấm và ớt vào trộn cho tan, tắt bếp nêm nếm lại cho vừa ăn
Cho thịt bò và các loại rau quả đã thái vào tô. Cho nước xốt vào hỗn hợp rau, trộn đều cho ra dĩa rắc rau thơm lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.
Thịt bò cho vào chảo nướng áp chảo cho vàng cháy xung quanh khoảng 3 phút. Bên ngoài chín vàng còn bên trong tái thì rất ngon. Đem ra cắt mỏng
Làm nước xốt: Cho dầu vào nồi nhỏ đun nóng, cho tỏi vào phi thơm cho tiếp bột nêm, dấm và ớt vào trộn cho tan, tắt bếp nêm nếm lại cho vừa ăn
Cho thịt bò và các loại rau quả đã thái vào tô. Cho nước xốt vào hỗn hợp rau, trộn đều cho ra dĩa rắc rau thơm lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.
Mẹo nhỏ:
- Khi cắt cà tím nên cho vào nước lạnh có pha thêm chút chanh hoặc dấm như thế cà sẽ không bị đen.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến