Cà-ri bò kiểu Nhật

Cà-ri bò kiểu Nhật
Nguyên liệu:
500g phi-lê bò, 3 củ khoai tây, 2 củ cà-rốt, 1 củ hành tây, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt bột, 2 thìa súp bột cà-ri, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 3 bát nước, dầu ăn.
 
Thực hiện:

Bò rửa sạch, để ráo, thái khối vuông nhỏ vừa ăn. Khoai tây, cà-rốt gọt vỏ và hành tây bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa cắt thành khối vuông cỡ thịt bò. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi và hành tây vào xào thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại, thêm cà-rốt, khoai tây xào nhanh tay.

Thêm nước vào nấu trên lửa vừa. Cho bột cà-ri, ớt bột vào. Nêm gia vị đường, hạt nêm. Nấu đến khi thịt bò và rau củ chín vừa mềm là được. Dùng nóng với cơm trắng, gạo thật dẻo.

Mách bạn: Nước cà-ri phải sánh, không quá loãng. Nếu nước loãng có thể thêm vào ít bột ngô. Thịt và rau củ không quá mềm, nát.

Tapchiamthuc.vn(Theo Thegioisanhdieu)

Ý kiến (0)