Nếu người Pháp rất coi trọng việc ăn uống và không có khái niệm ăn nhanh thì người Anh lại được người ta biết đến với những món ăn đơn giản. Những món ăn của người Anh thường không cầu kỳ và ít gia vị. Sandwich bò là một minh chứng rõ ràng nhất cho sở thích và thói quen ăn uống của người dân xứ sở sương mù.
Không chỉ là món điểm tâm được người Anh ưa chuộng để khởi đầu một ngày mới, sandwich bò luôn xuất hiện trong hành trang của họ trong mỗi chuyến đi xa. Chỉ cần một chút thời gian thôi là người ta đã có một bữa sáng hay những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho chuyến picnic với những miếng bánh mỳ kẹp thịt bò ngon lành, hấp dẫn.
Không chỉ là món điểm tâm được người Anh ưa chuộng để khởi đầu một ngày mới, sandwich bò luôn xuất hiện trong hành trang của họ trong mỗi chuyến đi xa. Chỉ cần một chút thời gian thôi là người ta đã có một bữa sáng hay những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho chuyến picnic với những miếng bánh mỳ kẹp thịt bò ngon lành, hấp dẫn.
Sandwich được người Anh ưa chuộng bởi có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời. Trước tiên, người ta tráng thịt bò qua nước lạnh, xắt thịt thành những bản dài, mỏng để khi kẹp vừa vặn với khổ bánh. Sau đó, ướp thịt với hạt nêm, dầu hào, tỏi chờ mấy phút cho ngấm rồi đem áp chảo chín đều hai mặt. Trong khoảng thời gian chờ thịt bò ngấm đều gia vị, người ta chế biến các loại rau kẹp cùng. Hành tây, dưa chuột bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Rau xà lách rửa sạch, vẩy cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu, cho hỗn hợp rau trên vào xào cùng với nước cốt chanh, đường, rượu vang trắng. Sau khi hỗn hợp rau chín thì múc ra để nguội. Chế biến xong phần rau thì thịt bò đem áp chảo là vừa. Trong lúc đó, cho bánh mỳ vào lò nướng nóng giòn. Lần lượt đặt rau xà lách, tiếp đến là lớp hành tây xào, lớp thịt bò rồi lại phủ một lớp rau lên, kẹp lại. Thế là đã có chiếc sandwich hấp dẫn để thưởnngg thức, nhấp ngụm café và chuyện trò râm ran cùng bạn bè.
Sự pha trộn hài hòa của rất nhiều gam màu khiến người ta không thể nào cưỡng lại, chỉ muốn cầm lấy chiếc bánh kẹp nhỏ xinh và đưa lên miệng. Chỉ vừa cắn một miếng thôi mà như ngập trong muôn vàn hương thơm và mùi vị khác nhau. Mùi thơm quyến rũ của thịt bò, vị ngọt của thịt, thanh mát của các loại rau củ…Tất cả các vị hòa vào nhau kèm với vị giòn giòn thơm phức của bánh mỳ tan đều trong miệng người thưởng thức. Chỉ trong một chiếc bánh nhỏ bé vậy thôi mà có bao nhiêu loại rau, hơn nữa thịt bò lại rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà khi cần bổ sung năng lượng để làm việc thì việc thưởng thức chiếc sandwich bò cùng tách cà phê là sự lựa chọn tối ưu.
Nhiều người không thích gu ăn uống đơn giản kiểu Ăng-lê này bởi họ cho rằng nó nhàm chán, đơn điệu. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có những thói quen, sở thích, phong cách thưởng thức ẩm thực riêng. Bởi thế, người dân ở xứ sở sương mù vẫn rất “trung thành” với món sandwich đơn giản mà đầy mê hoặc…
tapchiamthuc.vn (theo monngonhanoi.com)
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến