Thịt bò úc nướng phô mai

Vào những ngày cuối tuần, chỉ cần dụng công đôi chút, bạn đã có thể có những món ăn ngon, lạ miệng mà lại không quá khó chế biến để đổi bữa cho cả gia đình.

Thịt bò úc nướng phô mai
Nguyên liệu:

Thăn bò Úc: 200g, cà rốt: 80g, lơ xanh: 80g, phomai Mozzarela: 100g, dấm Basamico Ý: 150ml, hành khô: 6 củ, cang đỏ: 100ml, rượu cognac, muối, tiêu...

Cách làm:

Thịt thăn bò rửa sạch, ướp qua muối tiêu và rượu cognac để khoảng 30 phút rồi cho vào tủ mát khoảng 30 phút để hương vị của rượu cognac ngấm vào thịt, khi nướng thịt bò sẽ thơm hơn. Cà rốt cắt con chì, hoa lơ xanh cắt khối to rồi trần qua nước sôi pha ít muối.

Mozzarela cắt lát dày khoảng 2cm. Nướng thịt trên than hoa, 4-5 phút là thịt chín tới, 6-8 phút thịt chín kỹ. Khi nướng khoảng 1 phút trở mặt miếng thịt bò một lần để thịt bò chín đều. Khi thịt bò chín tới để ra một cái đĩa inox đặt miếng phomai Mozzarela lên trên cho vào lò nướng khoảng 1 phút để phomai chảy đều lên miếng thịt bò. Lấy rau củ quả đã luộc bày vào đĩa, đặt miếng thịt bò nướng với phomai Mozzarela lên trên.

Làm sốt: Cho dấm basamico, rượu vang, hành củ vào xoong đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, nước sẽ có độ sánh vừa phải, bỏ ra lọc lấy nước sốt. Khi hoàn thiện món bò, cho ra đĩa dội sốt dấm basam-ico bên cạnh. Ăn kèm vùng bánh mỳ.

Ý kiến (0)