Thành phần (cho 4 người ăn)
Cách làm:
1. Cắt từng lá ra khỏi bắp cải, sau đó cắt bỏ phẩn cuống dầy cho dễ cuốn
2. Luộc lá bắp cải trong nồi cho đến khi nước sôi thì nhỏ lửa, khi là cải vừa mềm thì vớt ra rá để cho nguội và ráo nước
3. Thái nhỏ hành tây, gói lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng trong 3 phút.
4. Cho 200g thịt xay, 2g muối, hành tây đã làm nóng ở trên, lòng đỏ trứng, vụn bánh mỳ, tinh bột khoai tây, hạt nhục đậu khấu vào một cái bát và trộn đều. Tinh bột khoai tây có tác dùng làm mềm thịt, tăng hương vj của món ăn.
5. Mỗi miếng bắp cải cuốn dùng khoảng 50g hỗn hợp trộn ở trên. Đặt phần thịt trộn ở gần phần cuống lá cải và bắt đầu cuốn
6. Sau khi cuốn một vòng, gấp phía bên phải lá vào trong và tiếp tục cuốn. Sau khi đã cuốn hết chiều dài lá, dùng ngón tay ấn phần phía trái còn lại sao cho chặt
7. Xếp đều các cuộn thịt bắp cải vào nổi, đổ xâm xấp nước, thêm 2 miếng bột soup cô đặc. Khi nước sối, giảm nhỏ lửa đun tiếp 20 phút.
8. Múc ra đĩa, rải đều cà chua thái hạt lựu và rau mùi tây băm nhỏ lên trên. Khi ăn thêm dầu ô liu và hạt tiêu.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến