Món sườn cừu rán

Miếng sườn cừu được cắt với kích thước vừa phải và một phần xương để có thể cầm ăn bằng tay rất thuận tiện. Phần thịt cừu sẽ ngọt và mềm nhất nếu bạn rán vừa chín tới.

Món sườn cừu rán

Nên mua các miếng sườn dày khoảng 2cm là vừa. Nếu miếng sườn mỏng quá thì sẽ dễ bị nấu chín quá, mất vị mềm va ngọt. Trung bình khoảng 2-3 miếng sườn cho 1 người ăn.

chuẩn bị sườn cừu
chuẩn bị sườn cừu

Bắt đầu bằng cách rắc một chút muối và hạt tiêu trên cả hai mặt của mỗi miếng sườn cừu.

rắc đều muối và hạt tiêu
rắc đều muối và hạt tiêu

Đặt lửa ở mức cao, rồi bắc chảo chống dính lên. Cần đợi đến khi chảo nóng già. Có thể thử bằng cách cho một thìa nước vào chảo, nước phải sôi và bốc hơi ngay.

làm nóng chảo
làm nóng chảo

Cho thịt vào chảo chiên. Bạn phải nghe thấy tiếng xèo xèo của thịt rán! Nếu không, thì là chảo của bạn không đủ nóng.

Rán trong thời gian 3-4 phút

rán một mặt trong 3-4 phút
rán một mặt trong 3-4 phút

Sau thời gian 3-4 phút, lật mặt miếng sườn

lật mặt
lật mặt

Tiếp tục rán trong thời gian 3-4 phút

bày sườn cừu ra đĩa với lá bạc hà
bày sườn cừu ra đĩa với lá bạc hà

Theo truyền thống, lá bac hà thường được dùng với thịt cừu.

(thucphamnhapkhau.vn dịch từ startcooking.com )

Ý kiến (0)