Nguyên liệu:
3 miếng sườn cừu (khoảng 600g)600g thịt thăn cừu
350g hạt lúa mì40g hành tây
10g mơ khô½ lít nước dùng nấu từ xương cừu
Bơ, dầu ô liuLá bạc hà, nghệ, lá ngò, ớt bột, cà chua, rượu trắng, cà rốt, tỏi, hành, muối, tiêu
Bánh trángNước sốt
Chiên sườn cừu và thịt thăn cừu trên chảo bơ cho vàng mặt ngoài. Chú ý chiên nhanh tay vì sườn cừu ăn tái mới ngon.
Để riêng sườn cừu trên dĩa. Thịt cừu cắt từng miếng nhỏ đem chiên vàng thêm lần nữa với lá ngò, ớt bột, cà chua, chút rượu trắng, sau đó cho nước vào nấu 40 phút, để nguội.Dùng bánh tráng cuộn tròn thăn cừu lại. Tiếp tục chiên vàng trên chảo với bơ.
Nước sốt: Xương cừu chiên với dầu ô liu cho có màu vàng nâu, thêm vào cà rốt, hành tây, tỏi, hành tím, muối, tiêu, ngò, rượu trắng, sau đó cho nước vào nấu 2 giờ, lọc lấy nước. Tiếp tục nấu cho nước sốt hơi sánh lại. Chan nước sốt này lên dĩa sườn cừu.Phi thơm hành tây với dầu ô liu, thêm hạt lúa mì vào, sau đó thêm nước dùng cừu vào nấu trong 20 phút, cuối cùng cho lá bạc hà băm nhỏ, nghệ, hạnh nhân và mơ khô vào, đảo đều.
Trình bày món ăn sao cho đẹp mắt. Món này dùng nóng.Nguồn: Phụ Nữ TPHCM
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến