Lạ miệng với thịt cừu

Bạn đã bao giờ thử dùng thịt cừu? Loại thịt này thơm ngon không kém gì thịt bò. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bốn cách chế biến thịt cừu hấp dẫn và dễ làm.

Lạ miệng với thịt cừu
Sườn cừu nướng lá hương thảo 
Nguyên liệu: 
600g thịt cừu, 100g cà-rốt, 100g quả đậu Hà Lan, 2 thìa cà-phê hành tây băm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 120ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng, 2 thìa súp tương cà, 2 thìa cà-phê bột mì, hạt nêm, bơ, tiêu, dầu ăn, mù-tạt vàng. 
Thực hiện: 
Chia thịt cừu thành 4 miếng bằng nhau, dần cho mềm, ướp tỏi, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn trong 15 phút. Cà-rốt thái khoanh, đậu Hà Lan tước xơ, xào chín với 1 thìa cà-phê bơ. 
Nước sốt: Phi thơm hành tây. Thêm rượu vang, nước dùng, tương cà, 1 thìa cà-phê hạt nêm, cho bột mì vào khuấy. Rán thịt vừa chín đều. Rưới nước sốt ở bước trên. Dùng nóng với cà-rốt, đậu, bánh mì, chấm mù-tạt vàng. 
Mách bạn: 
Phi-lê cừu mềm bán tại chợ Bến Thành, Hòa Bình. Giá khoảng 160.000 đồng/kg. 
Bánh bột thịt cừu
Nguyên liệu: 
4 cái bánh bột, 300g thịt cừu, 100g cà-rốt, 100g dưa chuột, 100g hành tây, 2 thìa súp sốt mayonnaise, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa súp bơ, 1/3 thìa cà-phê lá thơm khô, 1/3 thìa cà-phê tiêu, dầu ăn. 
Thực hiện: 
Thịt cừu, cà-rốt, dưa chuột và hành tây thái khối vuông nhỏ. Đun nóng bơ, phi thơm tỏi, cho thịt cừu vào xào chín. Nêm hạt nêm, tiêu, lá thơm khô. Khi thịt chín, tắt bếp, cho dưa chuột, cà-rốt, hành tây vào trộn chung. 
Đun nóng một chảo khác, cho vào 1/2 thìa súp dầu ăn, rán bánh bột cho vàng đều hai mặt. Cho nhân thịt cừu và rau củ vào giữa bánh, gập đôi lại, thêm sốt mayonnaise. Dùng nóng. Có thể chấm kèm tương cà. 
Bí quyết: 
Bạn có thể mua loại bánh bột đông lạnh tại các siêu thị. Giá khoảng 25.000 đồng/hộp 6 chiếc. Rã đông tự nhiên trước khi chế biến. 
Cừu sốt táo đỏ
Nguyên liệu: 
600g thịt cừu, 2 quả táo đỏ, 1 thìa cà-phê hành tím băm, 1/2 thìa súp bơ, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 bát nước dùng, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn. 
Thực hiện: 
Rửa sạch táo đỏ, lấy 1/2 quả ép lấy nước. Phần còn lại bỏ cuống, hạt, rồi thái khối vuông vừa ăn. Ngâm táo trong nước có pha ít muối để không bị thâm đen. Thịt cừu thái khối vuông vừa ăn, ướp nước táo ép, 1 thìa cà-phê hạt nêm, tương cà, đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê dầu ăn. 
Đun nóng bơ, cho hành tím băm vào phi thơm, cho táo và thịt cừu vào xào nhanh tay. Thêm nước dùng vào, đậy nắp, nếu đến khi thịt cừu vừa mềm. Nêm thêm hạt nêm, đường cho vừa miệng, tắt bếp. 
Dùng nóng, ăn kèm với bánh mì. Có thể chấm kèm muối tiêu. 
Mách bạn: 
Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo độ ngọt của táo để món ăn không quá ngọt. Có thể mua táo đỏ, quả to của Mỹ, loại có vị chua nhẹ
(Nguồn: ST )

Ý kiến (0)