Nguyên liệu: Dành cho 2 người
Sườn cừu: 500gr Bột ngô: 50gr Sữa: 200 ml Bơ: 1 thìa
Hành củ đã cắt: 2 thìa
Tỏi đã dập: 1 thìa
Hương thảo (thảo mộc thơm): 15 gr
Dầu thực vật: 2 thìa
Nước sốt dâu: 2 thìa (mua tại siêu thị hoặc tự làm bằng dâu tây tươi xay nhuyễn
Bột nêm vị bò: 20gr
Nước hầm bò: 1 tách nhỏ
Cách chế biến:
Ướp thịt cừu cùng với tỏi đã dập, hương thảo và dầu thực vật trong vòng 1 tiếng.
Thịt cừu được nướng cho tới khi thịt ngả màu vàng, tiếp đó đặt vào lò nướng để nhiệt độ 180oC trong 10 phút (hoặc đến khi thịt chín tới).
Thịt cừu mang ra để nguội trước khi sử dụng 5 phút.
- Bột ngô: hành được đảo trên chảo cho tới khi chuyển vàng và có mùi thơm, sau đó đổ sữa và bột ngô.
Đun cho tới khi bột ngô mềm nhuyễn. Thêm chút bơ, muối và hạt tiêu vừa với khẩu vị của người dùng.
- Nước sốt dâu: trộn đều nước hầm thịt bò với bột nêm vị bò với nước sốt dâu.
Đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút sau đó thêm chút muối, hạt tiêu vừa khẩu vị người dùng.
Đổ nhẹ và đều tay bột ngô ra đĩa. Cắt miếng sườn cừu theo từng dải, đặt miếng sườn trên hỗn hợp bột ngô và rưới nước sốt xung quanh. Cuối cùng có thể trang trí món ngon bằng lá rau thơm.
(Nguồn: ST )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến