Thành phần:
Cho nước xốt:
- 1 muỗng nước tương;
- 1 muỗng hắc xì dầu;
- 2 muỗng bột bắp;
- 2 muỗng rượu gạo;
- 1 muỗng đường.
Cho phần nhân:
- 300 g thịt ức gà, cắt thành miếng vừa ăn;
- 100 g thịt sò điệp;
- 1 trái ớt Đà Lạt màu đỏ, cắt khía;
- hành lá chọn cây có thân to, cắt khúc;
- 2 nhánh tỏi băm nhuyễn;
- 2 muỗng dầu hào;
- 1 muỗng mật ong;
- 1 chén nước hầm gà.
Cách thực hiện:
Hấp sò điệp trong vòng 30 phút, khi sò điệp chín mềm, để vào một cái chảo nhỏ. Ướp thịt gà với phần nước xốt trong khoảng 30 phút, sau đó bắc một chảo lớn và cho nhiều dầu để chiên gà tới khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Tiếp đó, xào sơ phần rau gồm ớt Đà Lạt, hành lá, cho thêm gà, tỏi vào xào thật đều tay khoảng 1 phút với lửa lớn. Cuối cùng cho dầu hào, mật ong, nước hầm gà, sò điệp vào xào đến khi đặc quánh lại. Món gà xào sò điệp ăn nóng với cơm.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến