Nguyên liệu:
- 1kg sò điệp
- 1 củ hành tây
- 4 củ hành tím
- 3 củ sả
- 1/2 quả ớt sừng,
- 20g rau răm,
- 50g đậu phộng rang
Pha xốt trộn: Khuấy đều 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp đường + 1/3 thìa súp nước cốt tắc.
Các bước thực hiện:
Sò điệp dùng dao tách vỏ, lấy cồi, rửa sạch, dùng khăn sạch thấm ráo rồi cho vào chảo không dính áp chảo vừa chín
Hành tây, hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng rồi xắt nhỏ lại. Sả tách bỏ bẹ già, xắt lát mỏng.
Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, xắt nhỏ
Cho sò điệp và tất cả các loại rau, củ, quả đã sơ chế vào bát lớn, rưới nước xốt trộn vào, đảo đều
Cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang đập giập vào, dùng ngay kèm với bánh phồng chiên hoặc bánh tráng mè nướng rất ngon.
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến