Thăn cừu nướng dùng kèm xốt hạt sen

Sự kết hợp làm nên nét độc đáo cho món ăn. Rượu vang đỏ nấu với hạt sen tạo thành một loại xốt “quyến rũ”, đậm đà và tinh tế

Thăn cừu nướng dùng kèm xốt hạt sen
Nguyên liệu:

- 300g thăn cừu
- 150g cải bó xôi
- 50g hạt sen
- 100g cà chua bi, 2 thìa súp bơ lạt, 3 thìa súp rượu vang đỏ, 1 thìa cà phê nước tương LISA, 2 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê tiêu
Nước cốt bò: 2 chén nước xương bò hầm + cà rốt + cần tây + hành tây, nấu nhừ cùng với 2 thìa súp vang đỏ. Khi hỗn hợp cô đặc, nhắc xuống, lược qua rây, chỉ lấy phần nước

Thực hiện:


- Thăn cừu rửa sạch, để ráo, cắt miếng lớn, ướp 2 thìa cà phê muối, tiêu, nước tương LISA, để thấm 30 phút, cho vào đút lò ở nhiệt độ 1800 C trong 20 phút, sao cho thịt chỉ chín tái một phần
- Cải bó xôi lấy phần lá, xào chín với bơ
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tim, luộc chín trong nước có ít muối
- Cà chua bi rửa sạch, cắt bỏ một phần đầu, đem áp chảo với bơ cho cháy đen phần mặt cắt
- Xốt hạt sen: Bắc chảo, cho vào khoảng 1 thìa cà phê bơ, sau đó cho nước cốt bò vào, thêm rượu vang đỏ. Khi xốt hơi sệt, nêm 1 thìa cà phê muối tiêu, cho hạt sen vào, đun sôi, nhắc xuống
- Cho cải bó xôi ra đĩa, cuộn tròn, đặt miếng cừu nướng lên, rưới xốt vang đỏ hạt sen, đặt cà chua bi áp chảo xung quanh

Mách nhỏ:

- Thay vì dùng thăn cừu, có thể thay bằng đùi cừu. Món này ngon đòi hỏi phải chín tái, có thể ướp thêm ít dầu ôliu để thịt thơm và mềm hơn khi nướng.
Thăn cừu rửa sạch, để ráo, cắt miếng lớn, ướp gia vị vừa ăn
Cho thăn cừu vào lò nướng 20 phút, để nhiệt độ 1800C, nướng vừa chín tái
Cho nước cốt bò và vang đỏ vào nồi, đun sôi, thêm hạt sen vào làm xốt.

(Nguồn: sieuthi365)

Ý kiến (0)