Bò xào đậu Hà Lan

Nguyên liệu: 300g thịt bò phi-lê 200g quả đậu Hà Lan 50g cà rốt 1 thìa cà-phê tỏi băm Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, muối

Bò xào đậu Hà Lan

Nguyên liệu: 

  • 300g thịt bò phi-lê
  • 200g quả đậu Hà Lan
  • 50g cà rốt
  • 1 thìa cà-phê tỏi băm
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, muối
 

Cách làm:

Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa.

Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt bò với gia vị gồm: 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê dầu hào, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước tương, 1/2 thìa cà-phê tiêu, để 5 phút thấm gia vị.

Đun sôi nước, cho vào 1/2 thìa cà-phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà-rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà-rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp. Cho thức ăn ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên và rắc tiêu xay.Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

Bí quyết:

Đậu Hà Lan sau khi luộc, vớt ra ngâm nước đã lạnh để giữ màu xanh.

(Nguồn: chiplove)

Ý kiến (0)