Bò quấn lá cải 300

Vị hăng của lá cải, vị ngọt mềm của thịt bò cộng với vị cay nồng của mù tạt, tạo nên sức hấp dẫn rất riêng của món ăn này. Bò cuốn cải thích hợp cho những bữa nhậu nhỏ.

Bò quấn lá cải

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt bò thăn
  • 2 mớ to rau cải mỡ (lá đều nhau)
  • 1 chai tàu vị yểu Hương nấm
  • 1 tuýp mù tạt Wasabi (Nhật Bản)
  • 1 củ gừng tươi
  • 2 quả chuối xanh
  • 2 quả khế chua
  • 2 lạng hành tươi
  • 2 củ hành khô
  • 2 củ tỏi khô
  • Dưa chuột, cà chua, rau thơm, dấm, mắm, muối, mì chính...

Thực hiện:

Thịt bò thái con chỉ rộng 2 cm, dài 1,5 cm, sau đó cho vào bát ướp 1 thìa cà phê nước mắm ngon và một thìa cà phê mì chính để ngấm trong 10 phút. Trần qua nước sôi trước khi ăn 5 phút.

Pha nước chấm là khâu khá quan trọng: rót nửa chai Tầu Vị Yểu Hương Nấm vào bát to, thêm một nửa tuýp mù tạt, tỏi, hành bóc vỏ đập nhỏ cho vào, cho một thìa cà phê đường, một thìa cà phê dấm, sau đó khuấy đều nêm thấy độ mặn ngọt chua cay vừa phải quện vào nhau thế là đạt yêu cầu.

Rau cải rửa sạch và rửa thêm một lần bằng nước muối.

Hành tươi bỏ 1/2 thân trên rồi tước nhỏ. Khế chua, chuối xanh, dưa chuột thái lát mỏng bày ra đĩa cùng với cà chua, gừng thái chỉ.

Khi ăn cuốn thịt bò vào lá cải cùng các gia vị khác như khế, chuối, dưa chuột, gừng, cà chua, hành, rồi chấm với nuớc chấm đã pha. Món này có thể ăn cùng với bún hoặc bánh mì mềm.


Ý kiến (0)