Kokokke- món ăn được nhiều người ưa thích

Kokokke- món ăn được nhiều người ưa thích

Kokokke- món ăn được nhiều người ưa thích

"Tại Nhật Bản, mọi người đều yêu Korokke" là một câu nhận định không sai khi dành cho món ăn được xếp vào hàng bình dân nhất khi đặt bên cạnh các món ăn đã được cả thế giới biết đến là "made in Japan" như sushi, sukiyaki, sashimi hay tempura...Dường như bất cứ bà nội trợ Nhật nào cũng đã quen thuộc tới mức nhắm mắt mà cũng có thể làm ra những viên thịt chiên korokke ngon lành từ những thành phần nguyên liệu thật vô cùng dễ kiếm. Thành phần tạo nên korokke bao gồm thịt lợn xay nhuyễn, có thể thay đổi thêm ít hải sản như tôm, cá,...rồi bột khoai tây sau đó là bột mì, trứng và vụn bánh mì làm thành lớp vỏ (cùng gia vị và một số thành phần phụ liệu khác) nên khi chiên lên cho korokke cái vị giòn tan đặc biệt.

Korokke có thể dùng như một món ăn trong bữa chính, cũng có thể "ăn chơi" như một loại "snack" khi bạn xem phim, đọc sách... Do sự tiện dụng và dễ làm của món ăn có "vẻ ngoài thật hấp dẫn này, tới cả phái nam Nhật Bản cũng rất thích khi tự mình chế biến korokke để các trận bóng chày đêm của mình...thêm hấp dẫn! Tại Nhật, bạn có thể ra các tiệm bánh, tiệm thức ăn nhanh hay thậm chí siêu thị gần nhà để vác về nguyên một tá korokke !

Korokke bắt nguồn từ món thịt viên chiên của Pháp từ đầu thế kỷ 20. Tuỳ vào thành phần nhân mà có nhiều loại korokke cho bạn lựa chọn. Có korokke thịt bò, cũng có korokke tôm và thậm chí cả korokke kem nữa chứ. Nghe mới hấp dẫn làm sao ! Bạn thử đoán xem những ai mê korokke nhất? Chính là các bé đó nhé ! Vì thành phần gồm thịt xay nhuyễn và khoai tây nghiền vừa thơm, ngọt lại rất bùi rất hợp với khẩu vị của trẻ con. Chưa kể cách chế biến (gần như mọi thành phần đều xay nhỏ, nghiền nhuyễn) cực kỳ phù hợp với trẻ

Ý kiến (0)