Đặt hàng online hơn 500 sản phẩm
Tìm kiếm ngay sản phẩm
Bạch quả nướng muối
Miêu tả sản phẩm
Xuất xứ
Thành phần
Cách dùng
Thông tin chung:
Bạch quả là gì
Cây bạch quả là loại cây đươc trồng lấy cảnh quan trên lối đi hoặc trong công viên ở nhiều nơi trên thế giới, đồng loạt cho màu sắc vàng rực rỡ khi sang thu.
Bạch quả có tên tiếng Anh là Ginkgo nuts, tiếng Nhật là Ginnan (銀杏・ぎんなん). Quả bạch quả chín cỡ quả anh đào, có lớp ngoài màu vàng,có mùi hôi. Thật không may, quả của nó rất ăn da và sẽ gây bỏng hóa chất nếu tiếp xúc với da nên cần cẩn thận khi thu hoạch. Phần thịt quả cũng có mùi rất khó chịu, giống như chất nôn, nhưng phần hạt bên trong lại là một món ăn rất đặc biệt.
Hạt bạch quả có vì bùi, dẻo, khá lạ, hơi giống vị phô mai.
Bạch quả nướng muối là món ăn nhẹ phổ biến trong các quán bar Nhật Bản và theo truyền thống là món ăn hấp với chawanmushi (trứng hấp)
Bạch quả được coi là một món ngon ở nhiều nước châu Á, và còn được coi là vị thuốc chưa mốt số bệnh như căng thẳng thần kinh, mất trí nhớ.
Chế biến bạch quả
Đầu tiên, bạn phải tách phần cùi màu vàng ra và rửa sạch, cẩn thận (đeo găng tay) vì bạn sẽ bị phát ban nếu chạm vào bằng da trần.
Sau đó, hạt cần được phơi khô, khoảng 1-2 ngày. Rang chín hạt bằng chảo (có đậy nắp) trong khoảng 2-4 phút. Không rang quá chín vì hạt sẽ bị mất vị bùi. Khi đạt độ chín hoàn hảo, bạch quả sẽ có màu xanh ngọc bích với kết cấu dẻo, dai.
Hạt bạch quả tách nửa vỏ sau đó có thể rang muối, hoặc tách vỏ hoàn toàn và xiên que để nướng trên than hồng, hoặc để nấu món trứng hấp Chawanmushi.
Bach quả cũng có thể làm chín bằng lò vi sóng bỏ trong túi giấy.
Các món ăn với bạch quả
Bạch quả được nấu với Cháo hoăc soup như một vị thuốc ở các nước Đông Á. Món ăn nổi tiếng nhất là món trứng hấp chawanmushi.
Bạch quả có thể được Xiên và nướng trên than cho đến khi trong mờ.
Ngoài ra, có thể làm món Snack khai vị trong các quán ăn Nhật Bản
Không nên ăn quá nhiều một lần, chỉ nên ăn dưới 10 hạt một ngày vì nhiều hơn có thể gây nôn mửa, tiêu chảy hoặc chuột rút vì hạt có độc tính cao.
Tác dụng chữa bệnh của bạch quả
Y học cổ truyền của Trung Quốc coi bạch quả là một vị thuốc bồi bổ thần kinh
Chất chống oxy hóa
Chiết xuất lá bạch quả, chứa chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid và terpenoid, bảo vệ cơ thể chống lại các hợp chất oxy hóa có thể gây tổn thương cho các tế bào cơ thể và tạo điều kiện cho ung thư phát triển.
Các chất chống oxy hóa trong bạch quả cũng mang lại lợi ích chống ung thư bằng cách ảnh hưởng đến biểu hiện gen. Người ta đã chứng minh rằng hạt bạch quả vẫn giữ được khoảng 60 phần trăm hàm lượng chất chống oxy hóa ngay cả sau khi nấu chín.
Lưu thông máu
Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, hạt bạch quả được sử dụng để mở "các kênh" năng lượng đến các hệ cơ quan khác nhau, bao gồm thận, gan, não và phổi.
Chất dinh dưỡng
Hạt bạch quả là nguồn cung cấp kali, vitamin C, canxi, phốt pho, magiê, sắt, kẽm, mangan, đồng và thiamin.
Giúp giảm viêm
Một số nghiên cứu cho thấy chiết xuất bạch quả có thể làm giảm các dấu hiệu viêm ở cả tế bào người
Giảm các triệu chứng của rối loạn tâm thần và chứng mất trí nhớ
Một số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ suy giảm nhận thức ở những người mắc chứng mất trí nhớ khi sử dụng bạch quả giảm đáng kể, nhưng một số nghiên cứu khác lại không lặp lại kết quả này.
Nhìn chung, vẫn còn quá sớm để khẳng định hoặc bác bỏ vai trò của bạch quả trong điều trị chứng mất trí, nhưng các nghiên cứu gần đây đang bắt đầu làm rõ hơn vấn đề này. Mặc dù việc bổ sung bạch quả có thể cải thiện khả năng tinh thần, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.
Sản Phẩm Cùng Loại
-
119/lọ
-
88,000/lọ
-
39,000/lọ
-
95,000/lọ
-
155,000/lọ
-
570,000/túi
-
180,000/kg
-
180,000/kg
-
450,000/gói
-
149,000/
-
115,000/
-
159,000/
Đánh giá của khách hàng
Bạn cần login để nhận xét về sản phẩm này
plus 2 ben
plus 2 ben