Cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng

1,000,000/kg

Miêu tả sản phẩm

Trọng lượng bình quân 1kg, 6pcx2/pac ( Nhật Bản)

Xuất xứ

Nhật Bản

Thành phần

Cá trích, trứng cá trích, xi-rô ngô hàm lượng đường cao trộn với đường, giấm dày dạn (xi-rô ngô fructose, giấm ủ, muối), giấm ủ, đường, bột protein cá, muối, nước cốt chanh đậm đặc, protein thủy phân/enzym, Gia vị (axit amin) , v.v.), chất điều chỉnh độ pH, chất tạo màu (annatto, nghệ), hương liệu, (một số bao gồm nguyên liệu sữa, cá hồi và táo)

Cách dùng

Bảo quản đông lạnh, ăn trực tiếp sau khi rã đông, ngon hơn với nước tương và gừng muối đỏ

Thông tin chung:

Cá trích là cá gì?

Cá trích Nishin (鯑 / herring) là một loại cá phổ biến ở biển nước lạnh của Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương, và được đánh bắt nhiều ở miền Bắc Nhật Bản, từ các tỉnh Toyama và Ibaraki trở về phía bắc. 99% cá trích nishin của Nhật được đánh bắt ở đảo Hokkaidoo, nơi từng có sản lượng đánh bắt cá trích lên đến 1 triệu tấn/năm.

níhin
níhin

Cá trích Nishin có kích thước khoảng 30cm, màu trắng bạc với phần thịt màu đỏ bên trong, được xếp váo các loại cá lưng xanh (blue-backed fishes) cùng với cá mòi (sardin) và cá thu (mackerel)... Cá trích có mùi thơm mạnh mẽ nhưng tinh tế và giàu hàm lượng chất béo.

Migaki nishin
Migaki nishin - cá trích khô có trứng

Cá trích tại Nhật là một loại cá theo mùa: cá trích bắt đầu bán trên chợ cá là báo hiệu mùa xuân đến, khoảng vào tháng 1 đến tháng 2.

nishin sushi
nishin sushi

Ở Bắc Âu, cá trích thường được ướp muối và ngâm giấm. Ở Nhật Bản, cá trích là món ăn bổ dưỡng của người dân Nhật, được chế biến theo nhiều cách khác nhau, chiếm một vị trí quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực của đất nước này.

nishin pressed rice
nishin pressed rice

Cá trích có hàm lượng chất béo cao, nên dễ bị hỏng. Trong quá khứ, cá trích thường được ngư dân bảo quản bằng cách ngâm dấm hoặc sấy khô sau khi đánh bắt, để dành cho cả năm. Ngày nay, cá trích có thể dễ dàng bảo quản đông lạnh cho nhiều món ăn tươi ngon trong một thời gian dài và có thể vận chuyển đi xa.

trứng cá trích kazunoko ướp muối là món ăn ngon và bổ dường
trứng cá trích kazunoko ướp muối là món ăn ngon và bổ dường

Cá trích cho nhiều món ăn khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến. Cá trích tươi có thể làm món sushi hoặc sashimi tuyệt ngon. Cá trích khô (Migaki nishin) là thức ăn bổ dưỡng có mặt trên khắp cả nước. Trứng cá trích (kazunoko) là món trứng cá trích ướp muối, một món ăn vào dịp năm mới của Nhật.

tại Hokkaido, Nuka nishin được lên men trong cám gạo và muối trong 30 ngày
tại Hokkaido, cá trích muối - Nuka nishin - được lên men trong cám gạo và muối trong 30 ngày

Cá trích ép trứng, món ăn đem lại may mắn

Cá trích ép trứng, 子持ちにしん (đọc là komochi nishin, cá trích cha và con), là món sashimi được làm bằng cách ép phi lê cá trích với trứng cá trích (có thể là trứng cá chuồn (tobiko)), và được ngâm trong giấm, tạo nên hương vị thơm và béo ngậy.

Cá trích ép trứng thường có màu vàng, là màu tự nhiên, nhưng cũng có thể có cá trich ép trứng màu đỏ, có vị gừng muối đỏ, vì thêm nước gừng đỏ để tạo màu, hoăc cá trích ép trứng xanh, có vị mù tạt wasabi.

cá trích ép trứng có ba màu vàng, đỏ và xanh
cá trích ép trứng có ba màu vàng, đỏ và xanh

Cá trích là nguồn tài nguyên quý báu của nhiều vùng tại Nhật Bản, là món ăn báo hiệu mùa xuân đến. Cá trích có nhiều trứng tượng trưng cho sự thịnh vượng, trường tồn. Món cá trích ép trứng có nhiều màu sắc, tên cá trích gồm hai chữ cha và con nên nó được xem là món ăn cầu may mắn trong năm mới của Nhật Bản.

Thưởng thức món cá trích ép trứng

azuma nishin
azuma nishin

Cá trích ép trứng bảo quản đông lạnh có thời hạn trên 1 năm, sau khi rã đông có thể ăn được ngay như món sashimi.

Cá trích ép trứng có vị chua của giấm và vị béo ngậy của trứng cá, ngon nhất khi kết hợp cùng nước tương shoyu và gừng muối đỏ để giảm vị chua.

Sản Phẩm Cùng Loại

Xem thêm các sản phẩm khác cùng nhòm hàng

Đánh giá của khách hàng

0
0
0
0
0
0
0