Cá đuôi vàng sốt teriyaki

Chuyên gia giới thiệu với các bạn món cá yellowtail, hay còn gọi là cá đuôi vàng nướng sôt teriyaki kiểu Nhật.

Cá đuôi vàng sốt teriyaki

Nguyên liệu (cho 2 người)

  • 2 phile cá đuôi vàng (yellowtail) (buri)
  • Muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh rượu nấu ngọt mirin
  • 1 muỗng canh nước tương xì dầu
  • 1 muống canh rượu nấu sake
  • 1/4 muỗng cà phê bột bắp
  • dầu thực vật
  • Gừng non ngâm( hajikami)
  • Hướng dẫn cách làm:

    1. Rắc muối lên philê cá đuôi vàng (yellowtail) và để ngấm trong 10 phút, sau đó thấm hết nước.
    rắc muối lên cá
    rắc muối lên cá
    2. Trộn nước tương xì dầu, đường, rượu sake và mirin để làm nước xốt.
    trộn nước sốt teriyaki
    trộn nước sốt teriyaki
    3. Nhúng philê cá đuôi vàng (yellowtail) với xốt và để trong 5 phút.
    ngâm cá trong nước sốt
    ngâm cá trong nước sốt
    4. Rán cá đã ướp cho đến khi vàng ở cả hai mặt.
    chiên cá
    chiên cá
    5. Trộn bột bắp vào nước sốt còn lại, sau đó đổ vào cá và nấu cho đến khi sánh lại.
    trộn nước sốt
    trộn nước sốt
    6. Đặt cá lên đĩa và trang trí với 1 nhánh gừng non ngâm.
    bày cá ra đĩa
    bày cá ra đĩa

    Ý kiến (0)