Giữ chặt đầu, sử dụng một con dao ngắn và nhọn lách vào khe hở ở cổ con tôm để cắt rời đầu và thân tôm .
Sau đó dùng tay tách rời phần đầu và phần thân
Để riêng phần đầu (để bày ra đĩa sau)
Lật ngửa phần thân, dùng dao nhọn tách giữa phần vỏ bụng bên dưới và lớp vỏ cứng bên trên
Cắt ở cả hai bên
Bây giờ bạn có thể tách lớp vỏ bụng ra dễ dàng. Nếu vẫn còn khó khăn, bạn có thể dùng một cái thìa để tách lớp thịt và lớp vỏ bụng.
Tiếp tục tách lớp thịt ra khỏi lớp vỏ cứng, sau đó bóc bỏ lớp vỏ mỏng màu nâu.
Cắt dọc phần thịt thành 2 nửa, bỏ ruột, sau đó cắt ngang thớ thành từng miếng nhỏ như hình trên.
Sau đó cho vào nước đá, rửa sạch phần nhớt. Rửa trong nước đá không quá 1 phút, nếu không thịt sẽ chuyển sang màu trắng.
Sau đó làm ráo thịt
Bày sashimi lên trên lớp vỏ cứng (đã làm sạch bằng nước lạnh).
Bạn chỉ còn cần thêm một chút xì dầu với mù tạt là có một món sashimi tôm hùm hoàn hảo.
(Nguồn: shizuokagourmet.com )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến