Làm món sashimi tôm hùm

Cũng như nhiều loài cá, tôm hùm cũng có thể chế biến thành món sashimi rất ngon.

Làm món sashimi tôm hùm
Tôm hùm còn sống
Tôm hùm còn sống
tôm hùm làm gỏi nên là tôm hùm còn sống. Đầu tiên rửa sạch tôm hùm bằng nước lạnh.
Cắt đầu tôm hùm
Cắt đầu tôm hùm
Giữ chặt đầu, sử dụng một con dao ngắn và nhọn lách vào khe hở ở cổ con tôm để cắt rời đầu và thân tôm .
tách rời đầu tôm hùm
tách rời đầu tôm hùm
Sau đó dùng tay tách rời phần đầu và phần thân
Để riêng phần đầu
Để riêng phần đầu
Để riêng phần đầu (để bày ra đĩa sau)
Tách vỏ phần thân
Tách vỏ phần thân
Lật ngửa phần thân, dùng dao nhọn tách giữa phần vỏ bụng bên dưới và lớp vỏ cứng bên trên
Tách vỏ phần thân
Tách vỏ phần thân
Cắt ở cả hai bên
Tách phần vỏ
Tách phần vỏ
Bây giờ bạn có thể tách lớp vỏ bụng ra dễ dàng. Nếu vẫn còn khó khăn, bạn có thể dùng một cái thìa để tách lớp thịt và lớp vỏ bụng.
Tách vỏ tôm hùm
Tách vỏ tôm hùm
Tiếp tục tách lớp thịt ra khỏi lớp vỏ cứng, sau đó bóc bỏ lớp vỏ mỏng màu nâu.
cắt ngang thớ
cắt ngang thớ
Cắt dọc phần thịt thành 2 nửa, bỏ ruột, sau đó cắt ngang thớ thành từng miếng nhỏ như hình trên.
rửa sạch thịt tôm hùm trong nước đá
rửa sạch thịt tôm hùm trong nước đá
Sau đó cho vào nước đá, rửa sạch phần nhớt. Rửa trong nước đá không quá 1 phút, nếu không thịt sẽ chuyển sang màu trắng.
thấm nước cho ráo thịt
thấm nước cho ráo thịt
Sau đó làm ráo thịt
Bày sashimi trên lớp vỏ
Bày sashimi trên lớp vỏ
Bày sashimi lên trên lớp vỏ cứng (đã làm sạch bằng nước lạnh).
Bạn chỉ còn cần thêm một chút xì dầu với mù tạt là có một món sashimi tôm hùm hoàn hảo.
(Nguồn: shizuokagourmet.com )

Ý kiến (0)