Nguyên liệu (cho 1 phần ăn)
- Nửa con tôm hùm (khoảng 175 gr)
- Một miếng thăn bò Úc (khoảng 180 gr)
- Một củ khoai tây lớn
- Rau sống các loại
- Nấm kim châm
- Bơ
- Ngò tây
- Măng tây
Cách làm:
- Tôm hùm xẻ dọc, lấy nửa con, ướp với bơ, ngò tây, muối, tiêu.
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu, đợi đến khi chảo nóng thì cho tôm vào, chiên sơ 2 mặt tôm cho vàng. Gắp tôm ra, cho vào lò nướng khoảng 5 hoặc 6 phút.
- Thịt bò: trộn với một tí dầu ô-liu, nướng sơ trên bếp than, khi thấy lớp mặt thịt hơi vàng thì gắp ra, cho vào lò nướng chừng 8 phút.
- Măng tây: chần trong nước sôi rồi ướp với muối, tiêu, dầu ô-liu. Áp chảo cho vàng sơ 2 mặt.
- Khoai tây: luộc chín, bỏ vỏ, xay nhuyễn, trộn với một ít kem tươi dùng cho nấu ăn, sữa, bơ, muối, tiêu. Trộn đều rồi cho ra đĩa.
- Trộn hỗn hợp rau sống và kim châm, cho ra đĩa.
- Xếp thịt bò, tôm hùm và măng tây lên trên.
Món thăn bò nướng, tôm hùm đút lò hợp với rượu vang đỏ
(Nguồn: ST )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến