Thăn bò nướng, tôm hùm đút lò

Có khách quý, bạn muốn đãi khách món thật sang? Thăn bò nướng với tôm hùm đút lò là một gợi ý thú vị. Đầu bếp Nguyễn Thị Bích Vy của nhà hàng Basilico (khách sạn InterContinental, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn này.

Thăn bò nướng, tôm hùm đút lò
Nguyên liệu (cho 1 phần ăn)
- Nửa con tôm hùm (khoảng 175 gr)
- Một miếng thăn bò Úc (khoảng 180 gr)
- Một củ khoai tây lớn
- Rau sống c loại
- Nấm kim châm
- Bơ
- Ngò tây
- Măng tây
Cách làm: 
 - Tôm hùm xẻ dọc, lấy nửa con, ướp với bơ, ngò tây, muối, tiêu.
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu, đợi đến khi chảo nóng thì cho tôm vào, chiên sơ 2 mặt tôm cho vàng. Gắp tôm ra, cho vào lò nướng khoảng 5 hoặc 6 phút.
- Thịt bò: trộn với một tí dầu ô-liu, nướng sơ trên bếp than, khi thấy lớp mặt thịt hơi vàng thì gắp ra, cho vào lò nướng chừng 8 phút.
- Măng tây: chần trong nước sôi rồi ướp với muối, tiêu, dầu ô-liu. Áp chảo cho vàng sơ 2 mặt.
- Khoai tây: luộc chín, bỏ vỏ, xay nhuyễn, trộn với một ít kem tươi dùng cho nấu ăn, sữa, bơ, muối, tiêu. Trộn đều rồi cho ra đĩa.
- Trộn hỗn hợp rau sống và kim châm, cho ra đĩa.
- Đổ nước xốt thịt bò ra đĩa. Có thể mua loại nước xốt thịt bò hộp.
- Xếp thịt , tôm hùm và măng tây lên trên.
Món thăn bò nướng, tôm hùm đút lò hợp với rượu vang đỏ
(Nguồn: ST )

Ý kiến (0)