Cá saba ăn chủ yếu là sinh vật phù du.
Cá được chế biến và nấu nướng theo nhiều cách khác nhau. Ở Pháp, cá được hấp và ngâm trong rượu trắng và gia vị trước khi đóng hộp.
Chúng cũng được dùng làm món sashimi nhưng phải là cá rất tươi và được dùng kèm với gừng tươi và chanh.
Với sushi, masaba là món Saba Konbujime nigiri( shimesaba) ngon nhất.
Nó được biết đến rông rãi như là oshizushi ( sushi ép )
Sushi ép gấp đôi!
Món Saba konbujime được một số người thích hơn.
Món saba bogata
Cá được giữ trong nhiều loại rong biển tươi trong vòng một giờ trước khi đặt toàn bộ lên trên một thanh cơm dài , rồi cắt thành miếng.
Saba Heshiko Zuke.
Saba là một trong những con cá chủ yếu ở Nhật từ thời xa xưa.
Một cách để bảo quản cá để vận chuyển đến các nơi xa bờ biển là Saba Heshiko zuke. Đó là ngâm trong tương miso và cặn rượu sake trắng.
Cá saba cũng được nướng trên các que tre,
hoặc nướng và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cá nướng cũng được sử dụng trong món sushi ép oshizushi.
Cá saba cũng được chiên giòn.
Và được kho theo cách Nhật bàn với tương miso, rược sake, nước đậu nành, gừng và rượu ngọt mirin
Thật là phong phú
(Nguồn: ST )
Ý kiến (0)
Bạn cần login để đăng ý kiến